Cuộc chiến về giá máy tính bảng nóng dần tại Mỹ

Cuộc chiến về giá máy tính bảng nóng dần tại Mỹ

maytinhCuộc chiến giá máy tính bảng tại thị trường Mỹ đang ngày càng nóng hơn khi hãng nào cũng muốn đưa ra mức giá hấp dẫn cho sản phẩm của mình để thu hút người tiêu dùng.

Hiện giờ, mẫu Galaxy Tab 7-inch của Samsung có giá từ 219-399 USD tùy theo những cửa hàng khác nhau, ở Wal-Mart hay Best Buy, trong khi các mẫu tablet loại “siêu rẻ” thì thậm chí có giá bán dưới 59 USD.

Những mẫu tablet 7-inch khác của Samsung chạy Android 4.0 cũng đã hạ giá xuống mức 249 USD, trong khi Google Nexus 7 mới ra mắt cũng chỉ có giá 199 USD.

Theo các nhà phân tích, sắp tới, thị trường sẽ đón nhận một làn sóng tablet 7-inch và 10-inch mới nên nhà sản xuất và cửa hàng bán lẻ phải cố gắng hạ giá thấp nhất có thể để “bán tống tháo” những mẫu sản phẩm sắp trở nên lạc hậu. Chính điều này đã tạo ra cuộc chiến giá khốc liệt nhưng cũng giúp cho các thiết bị “siêu di động” ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Theo dự báo của hãng nghiên cứu NPD DisplaySearch, tới năm 2016, lượng xuất xưởng máy tính bảng sẽ vượt qua notebook để trở thành loại máy tính di động chủ đạo trên thị trường.

Theo Xã luận.com.