Tháng 6-2012, hàng chục công ty du lịch thuộc Hiệp hội Du lịch TPHCM sẽ có thêm hơn 300 vé máy bay giá rẻ mỗi ngày trên đường bay Hà Nội - TPHCM của Vietjet Air để làm tour trọn gói giá rẻ cho khách du lịch. Giá vé máy bay của chương trình kích cầu du lịch này giảm 49% so với giá bình thường.

may.jgp

Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch, cho biết theo thỏa thuận hợp tác để kích cầu du lịch giữa 2 bên, Vietjet Air sẽ cung cấp 40 vé máy bay giá rẻ/chuyến giữa TPHCM - Hà Nội. Chương trình hợp tác này sẽ kéo dài đến hết năm 2012 và công ty du lịch có thể đặt vé bất cứ thời điểm nào. Đây là hãng hàng không thứ 2 tham gia chương trình kích cầu du lịch 2012, sau Vietnam Airlines.

"Theo đó, vé khứ hồi cho chuyến bay vào giờ tốt chỉ có gần 3,3 triệu đồng, vé còn lại chỉ hơn 2,9 triệu đồng, đã bao gồm thuế. Giá này giảm hơn 30% so với dự tính trước đây", bà nói.

Chương trình kích cầu du lịch 2012 do Hiệp hội Du lịch TPHCM và Vietnam Airlines hợp tác thực hiện. Theo đó, Vietnam Airlines sẽ giảm 40% giá vé của một số đường bay từ TPHCM đi Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc... để 19 doanh nghiệp thành viên có lượng khách nội địa nhiều nhất của hiệp hội làm tour trọn gói giảm giá nhằm thu hút khách trong nước. Chương trình kéo dài đến ngày 31-12-2012.

Cùng với phần giảm giá của hàng không, các doanh nghiệp du lịch cũng giảm giá để có giá tour trọn gói thấp hơn khoảng 30% so với giá bình thường.

Bà Khánh cho biết, ngoài Vietjet Air mới tham gia, hơn 10 tỉnh, thành ở ĐBSCL và miền Trung đồng ý hợp tác để tham gia chương trình kích cầu du lịch 2012.

Theo thời báo kinh tế Sài Gòn