Intel Capital rót vốn đậm vào công ty công nghệ Việt

Intel Capital rót vốn đậm vào công ty công nghệ Việt

Tổ chức đầu tư toàn cầu của Tập đoàn Intel bắt đầu đầu tư vào khu vực Đông Nam Á từ 1999 và đã đầu tư hơn 95 triệu USD vào khá nhiều công ty công nghệ trong khu vực này.

capital.jgp

Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VC Corp) có trụ sở chính tại Hà Nội cùng với Reebonz.com có trụ sở chính tại Singapore sẽ được Intel Capital và tổ chức MA đầu tư 17 triệu USD trong thời gian tới, trang Asset vừa đưa tin.

Trong đó, VC Corp là công ty hoạt động trong lĩnh vực nội dung số, thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến và các dịch vụ trên nền di động. Còn Reebonz.com là một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử bán lẻ lớn nhất tại châu Á, chuyên bán các mặt hàng xa xỉ phẩm.

Theo công bố được tổ chức đầu tư toàn cầu của Tập đoàn Intel đưa ra hôm nay (31/5), khoản tiền trên sẽ được dùng để hỗ trợ phát triển các dịch vụ trực tuyến nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ và sử dụng băng thông rộng tốc độ cao trên toàn Đông Nam Á.

Arvind Sodhani, Chủ tịch Intel Capital kiêm Phó chủ tịch điều hành tập đoàn Intel cho biết, Reebonz và VC Corp là những ví dụ thành công trong việc gia tăng sức mạnh trực tuyến cho Đông Nam Á, mang đến những trải nghiệm phù hợp với nhu cầu và sở thích văn hóa của người tiêu dùng trong khu vực.

Theo ông Gregory Bryant, Phó chủ tịch tập đoàn kiêm Tổng giám đốc Intel châu Á - Thái Bình Dương cho hay, Đông Nam Á là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất về công nghệ cao, nhu cầu thương mại điện tử và dịch vụ dựa trên điện toán đám mây tăng trưởng nhanh. Do đó, những khoản đầu tư này sẽ góp phần thúc đẩy xu hướng đó.

“Việc truy cập Internet tốc độ cao có ở khắp mọi nơi cùng với các điểm trực tuyến hấp dẫn cho người sử dụng băng thông rộng có ý nghĩa rất quan trọng, giúp chúng tôi thực hiện được tầm nhìn của Intel trong việc tạo ra cũng như mở rộng công nghệ máy tính, để kết nối và làm phong phú cuộc sống của người dân”, ông Arvind Sodhani cho biết thêm.

Intel Capital cho biết hiện họ đã hoàn tất các thủ tục đăng ký về việc đầu tư vào VC Corp với các cơ quan chức năng của Việt Nam. Tổ chức đầu tư toàn cầu của Tập đoàn Intel bắt đầu đầu tư vào khu vực Đông Nam Á từ 1999 và đã đầu tư hơn 95 triệu USD vào khá nhiều công ty công nghệ trong khu vực này.

Theo VnEconomy