VietJet Air bật mí chiến lược 'chiếm bầu trời'

VietJet Air bật mí chiến lược 'chiếm bầu trời'

vietjetairÔng Nguyễn Đức Tâm, Phó Tổng giám đốc VietJet Air mách nước "giá rẻ hơn, bay nhiều thêm" như một chiến lược chiếm lĩnh bầu trời của hãng hàng không giá rẻ.

Đăng ký bay sớm là một cách để tiết kiệm chi phí khi đi xa

- Nhiều hành khách cho rằng, để mua được vé giá rẻ của VietJet Air (VJA) là rất khó, nhất là trong mùa hè - mùa cao điểm du lịch. Ông có thể cho biết về số vé giá rẻ sẽ bán?

VietJet Air là hãng hàng không chi phí thấp với các loại vé sau: Promo, Eco, Flexi với 12 mức giá linh hoạt. Khách hàng có kế hoạch sớm sẽ đặt được vé giá rẻ. Khách hàng có thể tự vào địa chỉ website: www.vietjetair.com để đặt vé và lựa chọn các hình thức thanh toán phù hợp. Ngay từ bây giờ, khách hàng có kế hoạch đi công tác, du lịch trước 2 tuần, đi chuyến Sài Gòn - Hà Nội và ngược lại có thể đặt được vé Eco giá chỉ 900.000 - 1,2 triệu đồng. Cần lưu ý là giá vé của VietJetAir không bao gồm các chi phí thuế, hành lý và các dịch vụ đi kèm. Trong tháng 5 này, chúng tôi đang có chương trình bay 3 tặng 1 cho hành khách trên chặng bay Sài Gòn - Hà Nội và ngược lại. Mua vé trên website của hãng cũng là cách tiết kiệm chi phí đi lại… Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp hè này, VietJet Air đã tăng chuyến, mở đường bay mới đến các điểm du lịch biển.

- Được biết VietJet Air mới mở đường bay tới Đà Nẵng và Nha Trang. Xin cho biết tình hình vé tới hai điểm này thế nào?

Hai đường bay mới của chúng tôi đến các điểm bờ biển đẹp thu hút khách du lịch được mở đúng thời điểm vào hè - mùa cao điểm nên tình hình kinh doanh rất khả quan, lượng vé đặt cho các tháng hè đạt tỷ lệ cao.

- Nhiều khách hàng vẫn còn thắc mắc về các quy định khá phức tạp của VietJet Air như mua vé cho hành lý và trẻ em dưới và trên 2 tuổi đi cùng bố mẹ… Ông có thể giải thích rõ hơn?

Theo qui định của hãng, trẻ em dưới 2 tuổi miễn phí, trên 2 tuổi bằng giá vé người lớn. Mỗi hành khách được mang theo lên máy bay 1 kiện hành lý 7kg với kích thước theo qui định, còn hành lý ký gửi khách trả cước phí theo nhu cầu với mức giá được công bố trên trang web. Khách hàng mua hành lý ký gửi tại quầy làm thủ tục sẽ phải trả mức giá gấp khoảng 3 lần so với khách đặt mua trước. Như vậy, có thể thấy việc có kế hoạch sớm là rất quan trọng.

- Các hãng hàng không thường có chính sách ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết, khách hàng là doanh nghiệp. VietJet Air có chính sách này không?

VietJet Air cũng có chủ trương ưu đãi khách hàng VIP và khách hàng thân thiết. Chúng tôi đang xây dựng chính sách và sẽ sớm công bố trong thời gian tới. Nắm bắt được nhu cầu thị trường, VietJet Air cũng đang xây dựng chính sách cho khách hàng doanh nghiệp với các hỗ trợ dành riêng cho đối tượng này. Doanh nghiệp mở tài khoản đặt vé của VietJet Air sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, có thể tiết kiệm được tới 50% chi phí khi có kế hoạch sớm, đặt vé ngay tại văn phòng làm việc, tiết kiệm được thời gian đi lại, kiểm soát được chi phí…

- Xin ông cho biết tình hình kinh doanh cũng như kế hoạch chăm sóc khách hàng trong thời gian tới?

Các chuyến bay của VietJet Air luôn đạt trên 90% công suất khai thác, nhờ vậy trong thời gian tới chúng tôi có điều kiện đẩy mạnh dịch vụ, lên kế hoạch cụ thể để chăm sóc khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mọi khách hàng sử dụng dịch vụ của VietJet Air đều cảm thấy hài lòng!

- Xin cảm ơn ông!

Bài: Thiên Thủy

Ảnh: VietJet Air