Tiết kiệm với Hàng không Thế Hệ Mới - Tư duy của CEO thời kinh tế khó khăn

Tiết kiệm với Hàng không Thế Hệ Mới - Tư duy của CEO thời kinh tế khó khăn

Trai-nghiem-cac-chuyen-baySự kiện khai trương các đường bay nội địa mới đang hiện thực hóa chiến lược của VietJetAir nhằm trở thành Hãng hàng không thế hệ mới, tiêu chuẩn quốc tế, chi phí thấp được yêu thích tại Việt Nam và khu vực.

“Bay tiết kiệm”- Xu hướng tiêu dùng văn minh của các CEO

Theo thống kê, mô hình hàng không chi phí thấp, hay còn gọi là hàng không giá rẻ trên thế giới đang đạt mức tăng trưởng cao. Tại châu Âu và châu Mỹ, khách hàng đi các hãng hàng không LCC chiếm khoảng 40%.

Còn nhớ cách đây gần 6 năm, hình ảnh của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sử dụng máy bay của hãng hàng không giá rẻ Tiger Airways trong chuyến thăm Việt Nam. Hay Chủ tịch hãng nội thất đồ gỗ gia đình của Thụy Điển nổi tiếng thế giới-IKEA, tỉ phú Ingvar Kamprad thường xuyên bay với các hãng hàng không giá rẻ như EasyJet hay Ryanair. Hoặc nhiều tỉ phú như Chuck Feeney, Frederik... vẫn chọn đi các chuyến bay phổ thông cho thấy mức độ phổ biến hiện nay trong giới tiêu dùng toàn cầu và xu hướng tiêu dùng văn minh đối với hàng không chi phí thấp của giới doanh nhân, chính trị gia, người nổi tiếng.

Thật vậy, ngay tại Việt Nam, văn hóa tiêu dùng tiết kiệm đang trở thành một phong cách sống mới giản dị, hiện đại và văn minh.

Lựa chọn cho phong cách mới

Rõ ràng, VietJetAir đang ngày càng tham gia tích cực vào thị trường vận chuyển hành khách nội địa và quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của mọi người. Trong đó, chính khách, doanh nhân thành đạt đang thể hiện xu thế tiêu dùng tất yếu của một nền kinh tế hiện đại khi bay bằng hàng không chi phí thấp.

Là một trong những doanh nhân nắm bắt xu hướng tiêu dùng mới này, anh Nguyễn Văn Tiến, Giám đốc Công ty Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Đại Dương Xanh tại TP.HCM cho hay: “Với nhu cầu giao thương giữa các đối tác trong và ngoài nước, nhất là Hà Nội, Ban Giám đốc Công ty chúng tôi có nhu cầu đi lại bằng máy bay mỗi năm không dưới 40 chuyến. Bài toán đặt ra là đi máy bay để vừa có được các chuyến bay chất lượng nhằm tạo thêm hưng phấn cho nhân viên trong quá trình đi công tác, vừa thực hiện được mục tiêu tiết giảm chi phí đi lại. Việc chúng tôi sử dụng hãng hàng không VietJetAir cho nhân viên đi công tác sẽ giúp Công ty đạt được các mục tiêu trên, đó là: các chuyến bay vui vẻ, thoải mái và nhất là tiết kiệm ngân sách đi lại đáng kể”.

Còn chị Hồ Thu Hà, Giám đốc một doanh nghiệp lữ hành nội địa và quốc tế cũng ở TP.HCM cho biết: “Sự ra đời của VietJetAir góp phần làm tăng thêm lựa chọn của các công ty du lịch trong nước và khách hàng là đối tượng được hưởng lợi đầu tiên. Với việc sử dụng hàng không VietJetAir, chúng tôi cũng chủ động đặt giữ chỗ và chủ động quản lý toàn bộ hành trình của khách du lịch và cán bộ công nhân viên”.

Theo NCĐT