Dai-ichi Life Việt Nam và sản phẩm chủ lực mới

Dai-ichi Life Việt Nam và sản phẩm chủ lực mới

Takashi-FujiiĐạt mức phát triển cao nhất ngành với số lượng hợp đồng mới tăng khoảng 34,5%, bảo hiểm liên kết chung đang được xem là mũi nhọn mới của ngành bảo hiểm Việt Nam.

Ông Takashi Fujii, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, đã chia sẻ về định hướng khai thác dòng sản phẩm này tại thị trường Việt Nam.

Được biết Dai-ichi Life Việt Nam vừa giới thiệu ra thị trường một sản phẩm mới?

Đầu tháng 3 vừa qua, chúng tôi ra mắt sản phẩm “An Tâm Hưng Thịnh” thuộc dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung thế hệ mới. Chúng tôi gọi là “thế hệ mới” vì sản phẩm lần này là kết quả của việc phát triển và cải tiến sản phẩm bảo hiểm liên kết chung trước đây. “An Tâm Hưng Thịnh” sở hữu những đặc điểm của dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung trước đây của Công ty như được hưởng lãi suất đầu tư thực tế từ Quỹ Liên kết chung, được tạm ứng và rút tiền mặt từ giá trị tài khoản hợp đồng, được đóng phí linh hoạt, được điều chỉnh số tiền bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm...

Sản phẩm này còn mang đến khách hàng những quyền lợi nào khác?

Hầu hết các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung trước đây đều có thời hạn gần như suốt đời, trong khi nhu cầu ngắn hạn của khách hàng là khá nhiều. Chúng tôi thiết kế sản phẩm An Tâm Hưng Thịnh với thời hạn hợp đồng từ 10-50 năm để khách hàng chủ động hơn với các kế hoạch tài chính của mình. An Tâm Hưng Thịnh còn nổi bật với khoản thưởng duy trì hợp đồng đặc biệt hấp dẫn sau mỗi 3 năm nhằm tri ân khách hàng gắn bó dài lâu với Công ty.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã nâng mức quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp tử vong do tai nạn lên đến 120% số tiền bảo hiểm mà khách hàng tham gia. Quyền lợi này có thể lên đến 1 tỉ đồng và khách hàng hoàn toàn không đóng thêm bất kỳ khoản phí nào.Tính năng “bảo vệ” của một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vẫn luôn được công ty chúng tôi đặt lên hàng đầu ngay cả với những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có yếu tố đầu tư như An Tâm Hưng Thịnh.

Người tham gia bảo hiểm thường có tâm lý lo lắng về những khoản tiền đóng vào không biết sẽ đi đâu, về đâu và được Công ty quản lý như thế nào, ông có thể chia sẻ thêm về điều này?

Trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm, một phần phí bảo hiểm khách hàng đóng vào sẽ được đầu tư vào Quỹ liên kết chung của công ty và được hưởng lãi từ kết quả đầu tư của Quỹ liên kết chung này. Trong mọi trường hợp, mức lãi suất mà khách hàng nhận được luôn được đảm bảo mức tối thiểu là 5%/năm trong 10 năm đầu và 3%/năm cho những năm tiếp theo. Quỹ liên kết chung của Dai-ichi Life Việt Nam chủ yếu đầu tư vào các kênh an toàn và có thu nhập ổn định như trái phiếu chính phủ, trái phiếu đô thị, trái phiếu công ty, tiền gửi ngân hàng... Hiện nay, Công ty đang áp dụng mức lãi suất 11%/năm cho các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung và đây là mức lãi suất cao nhất trên thị trường bảo hiểm nhân thọ hiện nay. Thông qua những báo cáo định kỳ rõ ràng, minh bạch, khách hàng dễ dàng theo dõi cũng như quản lý hợp đồng bảo hiểm của mình, từ việc biết rõ số phí mình đóng vào được sử dụng như thế nào, những loại chi phí nào sẽ được khấu trừ đến việc giá trị của hợp đồng thay đổi ra sao, khoản lãi được hưởng là bao nhiêu...

Vì sao Công ty lại tiếp tục cho ra mắt một sản phẩm thuộc dòng liên kết chung khác vào thời điểm này?

Việc giới thiệu sản phẩm An Tâm Hưng Thịnh vào thời điểm này thể hiện nỗ lực của Dai-ichi Life Việt Nam trong việc cung cấp những giá trị đích thực cho khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính đa dạng của họ trong những giai đoạn khác nhau của cuộc sống. Sản phẩm thuộc dòng bảo hiểm liên kết chung rất được ưa chuộng trên thế giới cũng như tại thị trường Việt Nam thời gian gần đây. Với việc kế thừa những đặc điểm ưu việt của các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung trước đây, chúng tôi tin tưởng sản phẩm An Tâm Hưng Thịnh sẽ đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu bảo vệ và đầu tư tài chính của khách hàng. Đây cũng là sản phẩm mà chúng tôi đặc biệt kỳ vọng sẽ là cầu nối cho chúng tôi đến với nhiều khách hàng hơn và giúp công ty có được tốc độ tăng trưởng mạnh trong năm 2012.

“An Tâm Hưng Thịnh” sẽ là sản phẩm chủ lực của Dai-ichi Life Việt Nam trong thời gian tới?

Có thể nói như vậy. Sắp tới chúng tôi sẽ tập trung phát triển mạnh dòng sản phẩm liên kết chung vì thị trường bảo hiểm ở Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng và khách hàng luôn mong đợi những sản phẩm tốt, mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho họ. Ngoài việc tiên phong trong phát triển sản phẩm, chúng tôi đồng thời chú trọng công tác đào tạo và huấn luyện nguồn nhân lực nhằm liên tục nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Hy vọng thương hiệu của chúng tôi sẽ được khách hàng Việt Nam đón nhận hơn nữa, để khi nói đến bảo hiểm mọi người sẽ nghĩ đến Dai-ichi.

Theo NCDT