kt-BTMC-suaGiá vàng lên xuống thất thường và gần như “mất sóng” từ nhiều tháng nay, nhu cầu mua sắm cũng như tích trữ vàng của người dân giảm mạnh khiến các doanh nghiệp kinh doanh vàng gặp nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.

Để vượt qua giai đoạn này, Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đã đưa ra một phương thức mới khá ấn tượng.

Những ngày gần đây, nhiều người đi trên đường Cầu Giấy, Hà Nội thường thấy có một đoàn xe in logo Bảo Tín Minh Châu nối đuôi nhau. Tưởng như đoàn xe này diễu hành để giới thiệu sản phẩm, thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, nhưng thực tế, đây chính là đoàn tân trang, đánh bóng, sửa chữa trang sức lưu động của doanh nghiệp này, phục vụ miễn phí người tiêu dùng.

Sau khi nghe tư vấn của nhân viên rằng "những món trang sức đã bị xỉn màu, bị xước, bị gãy… đều có thể mang ra để các thợ lành nghề của công ty sửa chữa và đánh bóng như mới. Thậm chí, ngay cả những trang sức đã bị gãy vụn, nếu mang đi bán chỉ được giá rất thấp thì cũng sẽ được sửa chữa, làm mới như ban đầu”, nhiều tiểu thương chợ Cầu Giấy và người dân xung quanh, kể cả khách đi đường đã hồ hởi tham gia dịch vụ miễn phí và độc đáo này.

Sáng kiến mới này của Bảo Tín Minh Châu đã đánh trúng vào tâm lý khách hàng. Chị Thanh, một tiểu thương ở chợ Cầu Giấy, cho hay: “Hầu như ai bán hàng ở đây cũng có chút vàng, trang sức đeo trên người. Tôi có chiếc dây chuyền vàng dùng lâu lắm rồi, đã xỉn màu, cũng định đi đánh bóng lại đeo cho đẹp, nhưng bận rộn buôn bán quanh năm, đóng cửa hàng 1 ngày là mất cả triệu tiền lãi. May mà có đoàn xe lưu động tân trang trang sức của Bảo Tín Minh Châu qua đây, tôi chỉ mất mấy phút chờ đợi là có được chiếc dây chuyền sáng bóng”.

Hiện bên cạnh việc miễn phí 100% đối với việc tân trang và đánh bóng, Bảo Tín Minh Châu còn giảm phí từ 30 - 50% đối với việc xi mạ hoặc sửa chữa các loại vàng trang sức.

Thực tế, việc sửa chữa và làm mới trang sức vốn không phải là thói quen của người tiêu dùng, điều này có thể do bận rộn hoặc khi món trang sức bị đứt gãy, hỏng… thường được cất vào một chỗ rồi bị lãng quên. Đó là chưa kể việc mang trang sức đi sửa tại các cửa hàng vàng nhỏ, không được đầu tư máy móc hiện đại nên sản phẩm thường không đựơc làm mới và sửa chữa như ý, chi phí lại cao. Vì thế, cách làm của Bảo Tín Minh Châu trong thời điểm hiện nay được đánh giá là khá mới mẻ, ấn tượng.

Hoạt động này không chỉ khẳng định vị thế, thương hiệu mà cũng là một cách quảng bá tên tuổi của doanh nghiệp, giúp định vị chỗ đứng trong lòng khách hàng trong giai đoạn đầy khó khăn này. Chị Nguyễn Thanh Thủy ở 382 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội bày tỏ: “Việc doanh nghiệp đến tận nơi để phục vụ người tiêu dùng không phải là nhiều. Là một khách hàng, mới đầu tôi cũng hoài nghi về sự nhiệt tình nhưng khi tận mắt chứng kiến các sản phẩm trang sức của mình được làm mới, đánh bóng lại bằng máy móc hiện đại thì mới thực sự tin”.

Theo Đất Việt