ducati 1Hãng môtô nổi tiếng nhất Italy đang tìm chủ mới. Trong số khách hàng tiềm năng có hãng xe hạng sang Đức.

Việc Ducati đi tìm mái nhà mới không còn bí mật. Và nhiều người cũng biết chuyện Chủ tịch của Volkswagen Ferdinand Pieech từ lâu vẫn muốn đưa Ducati về với VW Group. Năm 2008, ông từng nói rằng thật sai lầm khi đã không mua Ducati khi hãng này nằm bên bờ vực phá sản.

Giờ đây, hãng môtô sản xuất khoảng 40.000 xe mỗi năm được đưa ra rao bán do các khoản nợ vượt quá lợi nhuận thu về. Theo tạp chí Car, "kẻ săn hàng" đáng gờm nhất trong thương vụ này không phải là Volkswagen, mà là Audi. Tuy nhiên, Audi thuộc sở hữu của VW, vì thế Ducati nếu được Audi mua lại, thì vẫn nằm dưới mái nhà VW.

Với Ducati, hãng môtô được kỳ vọng được bán với giá khoảng 1,1 tỷ USD. Nhưng con số này đã tính khoảng 1 tỷ USD tiền nợ. Vì thế, giá bán thực tế của thương hiệu lừng danh này chỉ là 65 triệu USD.

Giữa Audi và Ducati có một số yếu tố giúp thương vụ này trở nên khá hấp dẫn. Audi đã có phần nào kinh nghiệm trong lĩnh vực môtô với những thương hiệu cũ của hãng là NSU và KDW. Còn Ducati cũng từng được ví là Audi hai bánh. Đặc biệt, nếu có được Ducati, Audi sẽ được tiếp thêm sức mạnh trong cuộc cạnh tranh với đối thủ đồng hương BMW.

Ngoài Audi và VW, còn có những hãng khác cũng muốn Ducati là của mình như hãng ôtô Ấn Độ Mahindra và hãng xe Đức Mercedes.

Minh Thủy-Vnexpress