Beeline: Nhân sự mới, chiến lược mới

Beeline: Nhân sự mới, chiến lược mới

Hai lĩnh vực quan trọng được Beeline tập trung trong thời gian tới là phát triển nhân lực và phát triển mạng lưới. Đây là thông tin vừa được tân Tổng giám đốc Beeline Việt Nam công bố.

Mới đây, Công ty cổ phần Viễn thông Di động Toàn cầu GTEL-Mobile (GTEL-Mobile) đã công bố bổ nhiệm ông Michael Cluzel là tân Tổng giám đốc Beeline Việt Nam và Tổng Giám đốc khu vực Đông Dương (bao gồm Việt Nam, Lào và Campuchia), thuộc khu vực kinh tế châu Á và châu Phi của của tập đoàn VimpelCom.

20110705121639 gtel1

Ông Michael Cluzel, tân Tổng giám đốc GTEL-Mobile

Michael Cluzel tốt nghiệp thạc sỹ Quản trị kinh doanh và Kinh tế chính trị tại Đại học Heidelberg (Đức), thành thạo nhiều ngôn ngữ như Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và nói được tiếng Thái, Lào, Quan Thoại. Trước khi gia nhập Beeline, ông Michael Cluzel là giám đốc điều hành của công ty Milicom tại Lào, được đánh giá là có “kinh nghiệm quốc tế dày dặn về ngành viễn thông cùng những hiểu biết sâu rộng về thị trường Việt Nam và Đông Dương”.

Sau một thời gian trầm lắng, Beeline thể hiện quyết tâm mạnh mẽ với việc nhắm đến ngôi vị thứ tư trên thị trường viễn thông Việt Nam, đồng thời tập trung vào hai lĩnh vực quan trọng là phát triển nhân lực và phát triển mạng lưới

Họp báo ra mắt ban lãnh đạo mới của Gtel-Mobile

“Tiếp sức” cho cuộc trở lại đường đua này của Beeline, hơn một tháng trước, VimpelCom đã tuyên bố sẽ đầu tư thêm cho liên doanh GTel Mobile 500 triệu USD từ năm 2011 đến năm 2013. Khoản góp vốn đầu tiên trị giá 196 triệu USD đã được tập đoàn này đầu tư vào liên doanh, nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần của VimpelCom trong GTEL-Mobile từ 40% lên 49%. Khoản còn lại trị giá 304 triệu USD sẽ được thực hiện trong bước tiếp theo nếu Liên doanh GTEL-Mobile đạt được những yêu cầu như hai bên thỏa thuận.

Đưa ra các phân tích cụ thể, ông Michael Cluzel cho rằng các gói cước hiện có trên thị trường là những gói cước có hại cho thị trường viễn thông di động Việt Nam, với sim thì rẻ nhưng tài khoản lớn, khiến người dùng thường xuyên “nhảy mạng” để sử dụng các khuyến mại này. Từ đó dẫn đến tình trạng 10% số thuê bao “không trung thành” và thường xuyên nhảy mạng sẽ tạo ra 80% tăng trưởng thuê bao giả tạo cho các nhà mạng. “Chúng tôi cũng không muốn trở thành một trong các nhà khai thác lớn vẫn sử dụng cái “máy giặt thẻ” như trên. Phần lớn thuê bao ở thị trường Việt Nam là thuê bao trung thành, đó mới là nguồn phát sinh doanh thu và lợi nhuận, là nơi mà chúng tôi sẽ tập trung vào”, ông Michael Cluzel nói.

Anh Vũ