DHL Express mở rộng chân trời thương mại mới

DHL Express mở rộng chân trời thương mại mới

Christopher OngÔng Christopher Ong, Tổng Giám đốc DHL- VNPT Express tại buổi lễ khai trương đường bay mới.

Dịch vụ mới sẽ giúp giảm thời gian quá cảnh và mang đến cơ hội cho các nhà xuất khẩu lẫn các doanh nghiệp tại TP.HCM mở rộng cơ hội kinh doanh. Đó là nhận định của ông Christopher Ong, Tổng Giám đốc Công ty Chuyển phát nhanh DHL-VNPT Express nhân dịp khai trương đường bay mới nối TP.HCM với trung tâm trung chuyển của khu vực là Hồng Kông.

Theo đó, đường bay sẽ thực hiện lộ trình chuyên chở trực tiếp từ TP.HCM tới Hồng Kông và ngược lại. DHL-VNPT Express sử dụng loại máy bay chở hàng B727F có khả năng chuyên chở 22 tấn hàng hóa cho các chuyến bay đi và đến Việt Nam với tần suất 5 chuyến/tuần (trừ các ngày thứ Sáu và Chủ nhật).

Chuyến bay từ Hồng Kong đến TP.HCM sẽ tập trung chuyên chở các loại hàng hóa như thiết bị bán dẫn, dệt may, vải sợi... Trong khi đó, các chuyến bay từ TP.HCM đi Hồng Kông với tải tối đa là 22 tấn sẽ chuyên chở các loại hàng dệt may, da giày, máy móc thiết bị, hàng công nghệ cao... Hàng hóa sẽ được vận chuyển tới Hồng Kông ngay trong đêm cùng ngày và kết nối với những chuyến bay khác trong mạng lưới của DHL tại châu Á, châu Âu và Mỹ.

 “Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam luôn đạt mức tăng trưởng cao. Trong 8 tháng đầu năm 2011, tăng trưởng xuất khẩu đạt 33,7% và nhập khẩu là 25,4%. Có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm, DHL tiếp tục thực hiện cam kết dài hạn của mình đối với thị trường này thông qua việc nâng cao chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng. Dẫn chứng điển hình nhất là số vốn đầu tư hơn 20 triệu USD trong suốt 5 năm qua.” ông Christopher Ong, Tổng Giám đốc DHL-VNPT Express, chia sẻ.

Hồi tháng 7.2011, DHL-VNPT Express cũng đã đầu tư hơn 1 triệu USD cho Trạm trung chuyển hàng hóa tại tỉnh Long An. Trạm trung chuyển đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa đang tăng trưởng nhanh tại khu vực Tây Nam Việt Nam, với khả năng xử lý khoảng 80.000 lô hàng/năm trong giai đoạn đầu. Đây chính là khu vực quan trọng thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và tiếp giáp với TP.HCM. Hiện Long An đang trở thành điểm giao thương thu hút các nhà đầu tư và điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ logistics. Vì vậy, Trạm trung chuyển này sẽ giúp rút ngắn thời gian cho các lô hàng gửi và nhận của các doanh nghiệp tại đây.

Trong 5 năm qua, DHL Express đã đầu tư 20 triệu USD vào các hạng mục như Trung tâm khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM, các Trung tâm dịch vụ và cải tiến đội xe vận chuyển tại Việt Nam. Ngoài cơ sở tại Long An, Công ty cũng đang khai thác các Trung tâm dịch vụ, Trạm trung chuyển khác tại các tỉnh, thành như TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Theo NCDT