Thương vụ Google mua Motorola sẽ “chốt” tuần tới

Thương vụ Google mua Motorola sẽ “chốt” tuần tới

motorolaNhật báo Phố Wall vừa cho hay, thương vụ Google thâu tóm Motorola Mobility với giá 12,5 tỷ USD sẽ được phê duyệt thông qua vào ngày tuần tới.

Hồi mùa Hè vừa qua, Google từng thông báo về thương vụ “khủng” của họ, khi bỏ ra số tiền khổng lồ để mua lại nhà sản xuất thiết bị đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn vì tình hình thị trường cạnh trạnh khốc liệt.

CEO Larry Page của “gã khổng lồ tìm kiếm” nói rằng một trong những mục đích thâu tóm của họ là nhằm tận dụng kho bằng sáng chế từ Motorola để bảo vệ các đối tác sử dụng nền tảng Android trước sự tấn công từ Apple và Microsoft.

Với vụ thắng kiện đối thủ Apple tại Đức trong thời gian qua, Motorola đã chứng minh được niềm tin của Google là hoàn toàn có cơ sở.

Tuy nhiên, thương vụ mua bán nói trên vẫn bị một số nhà quản lý nghi ngờ, bởi họ không tin Google có thể cấp phép sử dụng bằng sáng chế của Motorola cho các các đối tác một cách công bằng.

Dù vậy, Nhật báo Phố Wall khẳng định, ngay ở tuần tới, Bộ Tư pháp Mỹ sẽ ra phán quyết thông qua để cho phép Motorola được về tay “gã khổng lồ tìm kiếm” như mong muốn của 2 bên.

Theo Vietnam+