Đỗ Hòa

Đỗ Hòa, người sáng lập và phát triển Marketing chiến lược, là Tổng Giám Đốc Công Ty Tư Vấn IME Vietnam, chuyên gia tư vấn chiến lược và hệ thống quản lý doanh nghiệp.

Đỗ Hòa tốt nghiệp Đại học Sư phạm Ngoại Ngữ, nhưng anh không theo đuổi nghề sư phạm mà sử dụng ngoại ngữ như một chìa khóa giúp anh thâm nhập vào kho tàng kiến thức quản trị kinh doanh của thế giới. Bằng cách nầy anh trở thành một chuyên gia chiến lược của một tập đoàn đa quốc gia, được giao lãnh đạo một nhóm chuyên viên đa quốc tịch, đa văn hóa, đa tôn giáo với trình độ MBA, PhD phụ trách hoạch định và thực thi chiến lược và marketing tại khu vực ASEAN và Oceania.

Working Experience:

 • Tập đoàn Năng lượng Đa quốc gia Shell PLC (98-07).
  Trong đó có 6 năm giữ chức vụ Giám đốc chiến lược và Marketing, phụ trách hoạch định chiến lược kinh doanh ngành hàng Bitumen của Tập đoàn Shell tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (Asia-Pac) bao gồm 10 nước khối ASEAN và Úc, New Zealand.
 • Tập đoàn OKURA – Nhật Bản (97-98).
  Chức vụ: Tổng Giám Đốc, phụ trách thị trường Việt Nam.
  Kinh doanh xuất nhập khẩu tổng hợp (thiết bị, kim loại, nguyên phụ liệu, thực phẩm chế biến, nông sản...)
 • Công ty Sundance – Hong Kong (94-97).
  Chức vụ: Tổng Giám Đốc, phụ trách thị trường Việt Nam
  Phân phối hàng tiêu dùng, nguyên phụ liệu, dịch vụ du lịch, dịch vụ nhà hàng ăn uống, cửa hàng miễn thuế, xuất nhập khẩu.

Others:

 • CTy CP Kềm Nghĩa, Vietnam (2008-2009) - Tổng Giám Đốc
 • CTy CP Cà Phê Trung Nguyên (2007-2008) - Tổng Giám Đốc
 • Trường Doanh Nhân PACE (2009-2010) - Giảng viên
 • Thành viên Hội Đồng Cố Vấn Harvard Business Review (2012-hiện tại)

Career Highlights:

 • Trong 9 năm công tác tại Shell với vai trò Giám đốc chiến lược và Marketing khu vực ASIA-PAC, ông Đỗ Hòa đã thành công trong việc lãnh đạo một đội ngũ đa quốc tịch, đa chủng tộc, đa tôn giáo đạt thành tích kinh doanh cao, giúp công ty liên tục duy trì vị trí dẫn đầu thị trường khu vực ASIA-PAC.
 • Với Shell, ông Đỗ Hòa là người mang quốc tịch Việt Nam đầu tiên và là trường hợp duy nhất (đến thời điểm viết tài liệu nầy) được đứng vào hàng ngũ Shell's EXPAT - đội ngũ các chuyên gia có năng lực chuyên môn đặc biệt, được hưởng chính sách đãi ngộ đặc biệt của Shell. Trong thời gian 2 năm được cử đi làm chuyên gia tại Shell Indonesia, ông đã đưa cả gia đình sang sống tại Pondok Indah, Jakarta, Indonesia.
 • Là General Manager duy nhất đứng đầu văn phòng của một công ty Nhật Bản mà không phải là người Nhật Bản tại tập đoàn OKURA (Nhật Bản).
 • Tham gia Công Ty Kềm Nghĩa (2008-2009) với vai trò Tổng Giám Đốc, ông thực hiện nâng cấp hệ thống quản lý với kết quả: nâng tỉ suất lợi nhuận trên doanh thu thuần từ 13% lên 21% sau 10 tháng trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Hobbies:

- Nghiên cứu (sách, internet, báo chí...). Nghiên cứu những kiến thức cần thiết cho công việc hiện tại và những việc mình dự đình làm trong tương lai. Đỗ Hòa có một quan điểm khác người: ông cho rằng mình có quá ít thời gian trong khi điều mình cần học hỏi là quá nhiều nên ngay từ nhỏ ông không đọc tiểu thuyết, không đọc truyện bộ. Ngay cả khi xem phim, dù rất ít khi ông xem phim nhưng nếu điều kiện cho phép, ông cũng chọn những phim mà vừa có thể giải trí lại vừa có thể trau dồi ngoại ngữ!

- Chơi thể thao. Bóng đá (từng là tiền đạo cánh của đội bóng lớp), bóng bàn (vô địch liên lớp), bi da (có thể đi được 30 điểm/cơ), tennis (giải 2 cá nhân toàn công ty Shell Việt Nam).  Nói chung cho dù chơi môn nào, Đỗ Hòa luôn thể hiện tư duy chiến lược và luôn chủ động tấn công, tấn công và tấn công (lấy tấn công làm phòng thủ).
Đỗ Hòa cho rằng thể thao là cách tốt nhất, lành mạnh nhất giúp giảm stress cho đầu óc, tái tạo năng lượng cho cơ thể sau những áp lực từ công việc, học hành và cuộc sống. Cờ bạc, rượu chè, game online... chỉ có thể làm cho đầu óc bạn mê muội thêm.

- Ca và cẩm. Thỉnh thoảng cũng tham gia vài tiết mục ca hát, diễn kịch ... của lớp (khi còn đi học) và các chương trình team building của công ty.

Khẩu Hiệu: Học hết sức, làm hết khả năng và chơi hết mình!