Đỗ Hòa, người sáng lập và phát triển Marketing Chiến Lược, là Tổng Giám Đốc Công ty Tư Vấn Tinh Hoa Quản Trị (IME Vietnam). Ông là chuyên gia tư vấn chiến lược và quản lý doanh nghiệp.

Đỗ Hòa tốt nghiệp Đại học Sư phạm Ngoại Ngữ, nhưng anh không theo đuổi nghề sư phạm mà sử dụng ngoại ngữ như một chìa khóa giúp anh thâm nhập vào kho tàng kiến thức quản trị kinh doanh của thế giới. Bằng cách nầy anh trở thành một chuyên gia chiến lược của một tập đoàn đa quốc gia, được giao lãnh đạo một nhóm chuyên viên đa quốc tịch, đa văn hóa, đa tôn giáo với trình độ MBA, PhD phụ trách hoạch định và thực thi chiến lược kinh doanh tại khu vực ASEAN và Oceania.

Working Experience:

- Tập đoàn Năng lượng Đa quốc gia Shell PLC (98-07): Giám đốc Chiến Lược & Marketing.
Hoạch định và triển khai chiến lược kinh doanh ngành hàng Bitumen của Tập đoàn Shell tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (Asia-Pac) bao gồm 10 nước khối ASEAN, Úc và New Zealand.

- Tập đoàn OKURA – Nhật Bản (97-98): Tổng Giám Đốc, phụ trách thị trường Việt Nam.
Kinh doanh xuất nhập khẩu tổng hợp (thiết bị, kim loại, nguyên phụ liệu, thực phẩm chế biến, nông sản...)

- Công ty Sundance – Hong Kong (94-97): Tổng Giám Đốc, phụ trách thị trường Việt Nam
Phân phối hàng tiêu dùng, nguyên phụ liệu, dịch vụ du lịch, dịch vụ nhà hàng ăn uống, cửa hàng miễn thuế, xuất nhập khẩu.

- CTy CP Kềm Nghĩa, Vietnam (2008-2009) - Tổng Giám Đốc

- CTy CP Cà Phê Trung Nguyên (2007-2008) - Tổng Giám Đốc

Others:

- Member of Advisory Council of Harvard Business Review (2012-hiện tại)

- Founder Group Quản Lý Doanh Nghiệp (từ 2015). Người khởi xướng phong trào Tri Thức Chia Sẻ trên nền tảng mạng xã hội.

- Founder Marketing Chiến Lược. Website chuyên đề Marketing đầu tiên bằng Tiếng Việt từ 2002.

Career Highlights:

- Trong 9 năm công tác tại Shell với vai trò Giám đốc chiến lược và Marketing khu vực ASIA-PAC, ông Đỗ Hòa đã thành công trong việc lãnh đạo một đội ngũ đa quốc tịch, đa chủng tộc, đa tôn giáo liên tục duy trì vị trí dẫn đầu thị trường khu vực ASIA-PAC.

Với Shell, ông Đỗ Hòa là người mang quốc tịch Việt Nam đầu tiên và là trường hợp duy nhất (đến thời điểm viết tài liệu nầy) được đứng vào hàng ngũ Shell's EXPAT - đội ngũ các chuyên gia có năng lực chuyên môn đặc biệt, được hưởng chính sách đãi ngộ đặc biệt của Shell. Trong thời gian 2 năm được cử đi làm chuyên gia tại Shell Indonesia, ông đã đưa cả gia đình sang sống tại Pondok Indah, Jakarta, Indonesia.

- Là General Manager duy nhất đứng đầu văn phòng của một công ty Nhật Bản mà không phải là người Nhật Bản tại tập đoàn OKURA (Nhật Bản).

- Tham gia Công Ty Kềm Nghĩa (2008-2009) với vai trò Tổng Giám Đốc, ông thực hiện nâng cấp hệ thống quản lý với kết quả: nâng tỉ suất lợi nhuận trên doanh thu thuần từ 13% lên 21% sau 10 tháng trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Hobbies:

- Chia sẻ. Ông Hòa xem việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm như là trách nhiệm của người đàn anh, người đi trước nhằm hỗ trợ cộng đồng và lớp đàn em đi sau tiếp nhận và kế thừa những tinh hoa của thế giới trong lĩnh vực quản lý kinh doanh.
Ngay từ năm 2002, ông đã lập trang web Marketing Chiến Lược với mục đích chia sẻ kiến thức marketing mà ông học được từ các công ty, tập đoàn nước ngoài.
Năm 2015 ông là người tiên phong, khởi xướng phong trào Tri thức Chia sẻ qua việc thành lập group Quản Lý Doanh Nghiệp, là một tổ chức phi lợi nhuận đầu tiên được thành lập trên nền tảng mạng xã hội (Facebook) với mục đích chia sẻ kiến thức và kinh nghiệp nhằm hỗ trợ cộng đồng.
Ông Hòa còn là Phó Chủ Tịch phụ trách Chuyên Môn của CLB Giám đốc Sales và Marketing Việt Nam, nơi ông thường xuyên chia sẻ về marketing và bán hàng.

- Nghiên cứu (sách, internet, báo chí...). Nghiên cứu những kiến thức cần thiết cho công việc hiện tại và những việc mình dự đình làm trong tương lai. Đỗ Hòa có một quan điểm khác người: ông cho rằng mình có quá ít thời gian trong khi điều mình cần học hỏi là quá nhiều nên ngay từ nhỏ ông không đọc tiểu thuyết, không đọc truyện bộ. Ngay cả khi xem phim, dù rất ít khi ông xem phim nhưng nếu điều kiện cho phép, ông cũng chọn những phim mà vừa có thể giải trí lại vừa có thể trau dồi ngoại ngữ!

- Chơi thể thao. Bóng đá (từng là tiền đạo cánh của đội bóng lớp), bóng bàn (vô địch liên lớp), bi da (có thể đi được 30 điểm/cơ), tennis (giải 2 cá nhân toàn công ty Shell Việt Nam).  Nói chung cho dù chơi môn nào, Đỗ Hòa luôn thể hiện tư duy chiến lược và luôn chủ động tấn công, tấn công và tấn công (lấy tấn công làm phòng thủ).
Đỗ Hòa cho rằng thể thao là cách tốt nhất, lành mạnh nhất giúp giảm stress cho đầu óc, tái tạo năng lượng cho cơ thể sau những áp lực từ công việc, học hành và cuộc sống. Cờ bạc, rượu chè, game online... chỉ có thể làm cho đầu óc bạn mê muội thêm.

- Ca và cẩm. Thỉnh thoảng cũng tham gia vài tiết mục ca hát, diễn kịch ... của lớp (khi còn đi học) và các chương trình team building của công ty.

Khẩu Hiệu: Học hết sức, làm hết khả năng và chơi hết mình!

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location