Bỏ ra vài chục đến vài trăm nghìn đô ăn trưa cùng người nổi tiếng, các doanh nhân không để tâm đến ăn uống mà chỉ tập trung học hỏi các bí quyết kinh doanh quý giá từ bậc thầy của mình.


Năm 2008, hai doanh nhân người châu Á đã bỏ ra 600.000 USD để ăn trưa với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Họ dùng bữa trong căng tin công ty Buffett mà đồ uống cũng không có gì ngoài coca. Tuy nhiên, điều khiến họ chịu chi số tiền khổng lồ đến vậy không phải để ăn một bữa thịnh soạn mà tìm hiểu vì sao người giàu thứ nhì thế giới (tại thời điểm đó) được cả thế giới nể trọng đến vậy.

Không chỉ bữa trưa của Warren Buffett mới trở thành dịch vụ đặc biệt đem đấu giá trong hơn chục năm qua, nhiều người nổi tiếng khác cũng đấu giá bữa ăn trưa của mình, còn những người tham dự được trò chuyện với người nổi tiếng về kinh doanh và những điều mà người thành công, giàu có quan tâm.

Đấu giá để được ăn trưa cùng CEO Apple

Năm thứ 3 liên tiếp, Tim Cook tham gia vào một cuộc đấu giá từ thiện thông qua Charity Buzz. Người chiến thắng sẽ có cơ hội được ăn trưa cùng với CEO Apple ở trụ sở chính của công ty tại Cupertino. Bên cạnh đó, người trả số tiền cao nhất cũng có cơ hội nhận được 2 vé VIP để tham dự các sự kiện quan trọng của Apple.

ăn trưa với người nổi tiếng

Bữa ăn trưa với Tim Cook sẽ kéo dài trong một giờ đồng hồ. Chi phí của bữa ăn đã bao gồm trong số tiền đấu giá nhưng người chiến thắng sẽ phải tự lo các chi phí đi lại, ăn ở. Ngày chính xác diễn ra bữa ăn sẽ do 2 bên thỏa thuận sau khi cuộc đấu giá kết thúc vào ngày 6/5/2015.

Charity Buzz ước tính giá chốt là 100.000 USD. Hiện nay, số tiền cao nhất được đưa ra là 37.500 USD. Đây là lần thứ 3 CEO Apple bán đấu giá cơ hội để một ai đó có thời gian được tiếp xúc với ông. Trước đó, vào năm 2013 một người đã trả tới 610.000 USD chỉ để được uống cà phê cùng với Tim Cook. Còn năm 2014, bữa ăn trưa với ông được bán với giá 330.001 USD. Số tiền thu từ hoạt động này sẽ được quyên góp cho quỹ nhân quyền của Robert F. Kennedy Center.

ăn trưa với người nổi tiếng

Năm 2013, một cốc cafe và 30 phút nói chuyện cùng CEO Apple Tim Cook được đấu giá lên mức 3.7 tỷ đồng.

Bữa trưa với tỷ phú Warren Buffett năm 2014 giá 2,2 triệu

Cuộc đấu giá năm 2014 đã kết thúc với số tiền lên tới 2,2 triệu USD. Con số này lớn hơn năm 2013 là 1 triệu USD. Trong khi đó, số tiền kỷ lục được ghi nhận vào năm 2012 là 3,5 triệu USD. Người chiến thắng hàng năm sẽ được mời theo 7 người bạn tới dự bữa trưa cùng tỷ phú Buffett tại nhà hàng Smith & Wollenksy, New York.

ăn trưa với người nổi tiếng

Người chiến thắng trong thương vụ đấu giá năm nay là ông Andy Chua đến từ Singapore. Tuy nhiên, phía đơn vị tổ chức là GLIDE không cung cấp thêm bất cứ thông tin nào về ông Chua. Trên thực tế, danh tính của những người chiến thắng hàng năm hầu như được giữ kín hoàn toàn.

Sau15 năm hoạt động, chương trình đấu giá từ thiện thú vị này đã quyên góp được tổng số tiền lên tới 16 triệu USD. GLIDE là tổ chức từ thiện lớn với ngân sách hoạt động lên tới 18 triệu USD. Hàng năm, tổ chức này cung cấp khoảng hơn 850.000 bữa ăn miễn phí, nhà ở, cùng các trung tâm y tế lớn nhỏ phục vụ tại các thành phố vẫn có mức sống thấp trên khắp nước Mỹ.

Bản thân Warren Buffett cũng là một nhà từ thiện hào phóng. Ông từng tuyên bố sẽ dành một nửa số tài sản của mình để làm từ thiện cho đến cuối đời

70.500 USD để ăn trưa với cựu chủ tịch Fed - Ben Bernanke

Trong một buổi đấu giá từ thiện gần đây, một người đã đồng ý bỏ ra 70.500 USD (tương đương gần 1,5 tỷ đồng) để được ăn trưa cùng Ben Bernake, cựu chủ tịch cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

ăn trưa với người nổi tiếng

Ben Bernake, cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ

Ngoài Ben Bernake, cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ, ông Timothy Geithner cũng tham gia chương trình từ thiện này. Giá của một bữa trưa cùng cựu Bộ trưởng là 50.000 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng).

Trong một buổi đấu giá từ thiện hôm 15/5, một người đã đồng ý bỏ ra 70.500 USD (tương đương gần 1,5 tỷ đồng) để được ăn trưa cùng Ben Bernake, cựu chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) và nhận vài lời khuyên đầu tư đáng giá từ người đàn ông quyền lực này. Charity Buzz, đơn vị tài trợ chương trình sẽ nhận được 20% tổng số tiền thu được.

Chương trình từ thiện của Charity Buzz cũng có sự góp mặt của cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner. Giá của một bữa trưa cùng ông này là 50.000 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng).

Tháng 10/2011, nội dung cuộc đấu giá trên eBay, với tiêu đề “Buổi ăn trưa cùng Assange và Zizek để ủng hộ WikiLeaks” được xuất hiện đầu tiên trên eBay vào cuối tuần trước, với giá khởi điểm 564 USD. Hiện tại, đã có 34 lượt ra giá, nâng mức giá lên 3.463 USD. Hiện vẫn còn 3 ngày để mọi người tham gia đấu giá.

Assange hiện đang phải đối mặt với phiên tòa để chống lại quyết định dẫn độ ông về Thụy Điển, nơi Assange đang phải đối mặt với các cáo buộc hãm hiếp và tấn công tình dục.

Mặc dù chi phí pháp lý cho các vụ kiện tụng của Julian Assange là rất lớn, nhưng ông cam kết số tiền thu được qua việc đấu giá trên eBay sẽ được sử dụng hoàn toàn cho hoạt động của WikiLeaks.

Đấu giá dự cuộc hẹn ăn trưa với Chủ tịch News Corp

Báo Guardian của Anh năm 2005 đưa tin, vị chủ tịch nổi tiếng của Tập đoàn News Corp, Rupert Murdoch đã cho đăng quảng cáo trên mạng eBay, mời đấu giá dự cuộc hẹn ăn trưa độc đáo cùng với ông.

Bữa ăn trưa tại trụ sở chính của News Corp ở New York được “phát giá” khởi điểm là 25.000USD, nhằm gây quỹ xây dựng một trường đại học kỹ thuật ở Jerusalem.

(Tổng hợp)

Theo marketingchienluoc.com


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến