12 blog các chủ doanh nghiệp nên đọc

12 blog các chủ doanh nghiệp nên đọc

Đọc các trang blog của các DN nhỏ là một cách tuyệt vời để cập nhật những xu hướng mới nhất có thể ảnh hưởng đến DN của bạn.

Nhưng tìm những nguồn đáng tin cậy cho những thông tin này không phải là một việc dễ – nhiều trang blog trình bày các bài báo theo một kết cấu không có tổ chức đã lấy đi thời gian quý báu của những người mà đối với họ thời gian được cho là tài nguyên lớn nhất: những ông chủ doanh nghiệp.

blogdn

Chúng tôi đã thu hẹp từ vô số các trang blog xuống còn 12 trang trong đó trình bày chi tiết các thông tin phù hợp với những ông chủ doanh nghiệp đầy tham vọng, những ông chủ doanh nghiệp mới cũng như những ông chủ doanh nghiệp dày dạn kinh nghiệm.

 • Small Business Trends (Các xu hướng kinh doanh nhỏ): Small Biz Trends có hơn 400 chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh nhỏ tình nguyện đóng góp kiến thức, hiểu biết, thành công và thất bại của họ cho cộng đồng kinh doanh. Họ cung cấp các thông tin mới cũng như các mẹo và thủ thuật để thành công ở mọi lĩnh vực từ khởi nghiệp kinh doanh đến vận hành doanh nghiệp. Hãy chắc chắn các mô hình và các hướng dẫn cụ thể của họ được kiểm chứng với các chủ doanh nghiệp nhỏ.
 • BPlans Blog: BPlans Blog tập trung chủ yếu vào các giai đoạn đầu của một doanh nghiệp nhưng blog của họ cũng cung cấp nội dung cho cả các chủ doanh nghiệp đầy tham vọng, các chủ doanh nghiệp mới và các chủ doanh nghiệp dày dạn kinh nghiệm. Những gì tôi thích về BPlans blog là bạn có thể sắp xếp những bài báo của họ dựa trên giai đoạn kinh doanh của bạn rồi đến các vùng kinh doanh mà bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ. Họ cũng cung cấp các công cụ như là máy tính dòng tiền và máy tính điểm hòa vốn cũng như các báo cáo tài chính của doanh nghiệp.
 • SCORE blog: SCORE là một hiệp hội các cố vấn tình nguyện giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ và tham vọng với mọi vấn đề liên quan đến doanh nghiệp của họ. SCORE có một blog được viết bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong kinh doanh. Họ sở hữu rất nhiều bài viết bao gồm bài viết về xây dựng kế hoạch kinh doanh, thông tin về giấy phép và đăng ký kinh doanh, kiểm soát căng thẳng, và quan hệ khách hàng, v.v...

blogdn1

 • En Mast blog: En Mast là một cộng đồng dành cho các chủ doanh nghiệp. Phần mục blog của họ cung cấp những hiểu biết về nhiều lĩnh vực quản lý doanh nghiệp, từ những lời khuyên giúp doanh nghiệp sống sót đến việc giữ chân nhân viên và tránh kiệt quệ.
 • SBA blog: SBA cung cấp một số chương trình hay cho các chủ doanh nghiệp nhỏ mà họ đề cao trên blog của họ. Tuy nhiên, nội dung của trang blog này lại vượt xa các báo cáo và thông báo về chương trình. Họ đưa ra các lời khuyên cho việc quản lý doanh nghiệp, thông tin ký kết hợp đồng, và nhiều bài báo của các chuyên gia trong tổ chức và các chủ doanh nghiệp nhỏ dày dạn kinh nghiệm.
 • Small Biz Labs: Small Biz Labs là một trang blog về các nghiên cứu nổi bật trong đó một nhóm thực hiện phân tích thực trạng của các doanh nghiệp nhỏ. Họ đưa ra thông tin về xu hướng mới nổi cũng như các đường liên kết dẫn đến các bản báo cáo chi tiết về tương lai của các doanh nghiệp nhỏ.
 • QuickSprout: Tác giả của trang blog này là Neil Patel, ông vua trong thế giới tiếp thị trực tuyến (Online Marketing). Nếu doanh nghiệp của bạn cần hỗ trợ về tiếp thị thì trang blog này có thể cung cấp một số thông tin đáng giá về những gì bạn làm sai hay những bài thực hành tốt nhất để cải thiện tình trạng doanh nghiệp. ông cũng đưa ra những chỉ dẫn về tâm lý khách hàng, tối ưu hóa chuyển đổi, kỹ thuật tiếp thị bằng công nghệ, v.v...
 • Small Biz Survival: Nếu doanh nghiệp của bạn đặt ở một thị trấn nhỏ hay một vùng nông thôn thì đây là trang blog dành cho bạn. Các doanh nhân ở vùng thị trấn nhỏ là trọng tâm của nội dung "làm thế nào để" mà trang blog này đưa ra, mặt khác nó cũng rất hữu ích đối với nhiều doanh nhân. Nếu bạn đang tìm kiếm cảm hứng hay truyền cảm hứng cho các chủ doanh nghiệp khác thì họ có một phần rất lớn gọi là "rổ khoe khoang" nơi đó họ chia sẻ các tin tức hay về kinh doanh của doanh nghiệp với độc giả.
 • Fit Small Business Blog: Nhiệm vụ của Fit Small Business là giúp các chủ doanh nghiệp đơn giản hóa các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, cho nên họ có thể dành nhiều thời gian vào các lĩnh vực kinh doanh mà họ đang hứng thú đến. Họ xem xét và giới thiệu công nghệ và phương pháp mới để đơn giản hóa các hoạt động của doanh nghiệp, và đưa ra những lời khuyên về tiếp thị, tài chính, bán hàng cũng như các thông tin cụ thể về ngành công nghiệp.

blogdn2

 • Gene Marks: Gene Marks là một chủ doanh nghiệp nhỏ và là một doanh nhân. Những nội dung của ông thường được đăng trong các tờ báo Wall Street Journal, Entrepreneur, Inc., vv... Ông là một trong các chuyên gia cho mục "Bạn là ông chủ" của tờ báo New York Times, nên nội dung của ông luôn luôn có tính cập nhật và mới mẻ.
 • Social Triggers: Social Triggers đưa ra những chiến thuật khả thi liên quan đến tiếp thị và bán hàng trong doanh nghiệp của bạn. Hầu hết những gì họ viết dựa vào "ảnh hưởng" tâm lý để thuyết phục các khách hàng tiềm năng mua những gì họ bán. Ngoài việc cập nhật thường xuyên, Social Triggers cung cấp các nguồn như "Building an Email List 101," hay "Increasing Online Sales 101."
 • Fundastic: nhiệm vụ của chúng tôi là giúp các chủ doanh nghiệp tìm ra các nguồn khôn ngoan nhất giúp thu hút vốn cho doanh nghiệp của họ, nhưng nội dung trang blog của chúng tôi vượt xa về tài chính. Chúng tôi mong muốn cung cấp các thông tin minh bạch và công bằng để giúp các chủ doanh nghiệp khởi sự và quản lý doanh nghiệp của họ. và chúng tôi cập nhật hàng ngày các nội dung mới và có giá trị.

Thanh Nhàn YCS

Theo startupvietnam.org