Khi bạn làm việc cho chính mình, thật khó có động lực để thúc đẩy bạn bắt đầu ngày làm việc. Đặc biệt là không có ai quản bạn, như ông chủ chẳng hạn.

Thiếu động lực có thể do bạn kiệt sức, làm việc quá tải, ngủ không đủ giấc, chán nản, lặp đi lặp lại hành động nào đó, không có mục tiêu rõ ràng, thậm chí là do một ngày mưa. Những điều này dĩ nhiên sẽ dẫn đến một ngày làm việc kém hiệu quả, kém năng suất. Nhưng bạn đừng đo, hãy nghĩ ngơi và những mẹo sau để tiếp sinh lực cho một ngày của bạn.

motivate

1. Rời khỏi bàn

Cứ ngồi một chỗ sẽ khiến bạn nhàm chán. Đặt lại vị trí bàn làm việc hoặc có thể thay đổi địa điểm làm việc, như quá café, thư viện và làm việc liên từ xa trong vài giờ. Hãy chú ý đến môi trường xung quanh, hít thở sâu, sử dụng tất cả các giác quan của bạn.

2. Dọn dẹp sạch nơi làm việc

Sẽ chẳng còn gì thú vị khi bạn trở lại làm việc với một mớ hỗn độn, lộn xộn, bẩn trên bàn của mình. Hãy dành thời gian để vệ sinh, sắp xếp, trang trí không gian làm việc của bạn. Có thể thuê một chuyên gia hỗ trợ bạn việc tổ chức lưu trữ hồ sơ, treo ảnh nhắc nhở các hoạt động ưa thích sau giờ làm việc,...

3. Xem lại hoặc thiết lập mục tiêu cho chính mình

Nếu bạn đang làm những điều tương tự ngày này qua ngày khác trong một thời gian dài, đã đến lúc bạn dành thời gian để thiết lập lại mục tiêu cho chính mình. Dành thời gian vào việc kinh doanh, lên kế hoạch mục tiêu doanh thu hàng năm.

4. Lên danh sách công việc ưu tiên

Tạo một danh sách các việc cần làm hàng ngày, hàng tuần, và thực hiện đúng thời gian đã được ra. Và hãy tận hưởng phần thưởng khi bạn hoàn thành từng nhiệm vụ.

5. Chỉ cần dám bắt đầu

Cái khó nhất của bất kỳ việc gì là sự bắt đầu, chọn một nhiệm vụ và bắt đầu hoàn thành nó. Một khi bạn bắt đầu, bạn sẽ thấy mình như là một phần trong nhiệm vụ đó. Khi bạn đã có thể hoàn thành một nhiệm vụ sẽ có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ tiếp theo.

6. Tạo deadline cho công việc

Hãy nghĩ xem, nếu bạn có thời hạn chót cho bất kỳ nhiệm vụ nào bạn sẽ cố gắng hoàn thiện nó đúng thời gian, như việc giao hàng, hoặc thanh toán hộ,...

7. Nghỉ ngơi

Điều hành một doanh nghiệp có thể làm bạn suy nghĩ nhiều hơn mỗi ngày, vì vậy hãy chú ý đến bản thân và cho phép tâm trí mình được nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian.

Tự tạo động lực cho bản thân là một quá trình cần phải có thực hành. Và hãy cho phép mình có một ngày thư thả. Sự đầu tư lớn nhất là đầu tư vào chính mình!

Hằng Lê - Marketing Chiến Lược lược dịch
Nguồn: Entrepreneur.com


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến