Bạn có thể đánh giá cao ngành công nghệ hiện đại vì nó giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn, nhưng hầu hết mọi người đều không nhận ra có rất nhiều thử nghiệm, lỗi, và những "vòng tròn kì lạ" xung quanh thế giới công nghệ. Dưới đây là 10 câu chuyện kỳ ​​lạ và hấp dẫn về các sản phẩm công nghệ cao, ngành công nghiệp.

Chúng sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về quá trình phát minh và cũng cho bạn những thông tin thú vị phía sau hậu trường của lĩnh vực công nghệ.

1.Nhiều người nghĩ rằng, biểu tượng của Firefox đó là Cáo. Nhưng thật sự Gấu trúc đỏ (hay còn gọi là Red Panda) có nguồn gốc ở dãy Himalaya và phía tây nam Trung Quốc mới là biểu tượng của Firefox. Nếu phiên dịch ra, từ tiếng Anh cho gấu trúc đỏ là "Firefox", và trình duyệt Firefox đã được đặt theo tên của nó.

tech

2. Vì sao các công ty công nghệ thường xuyên thử nghiệm sản phẩm mới ở New Zealand. Lý do cho điều này là gì? Đất nước này rất đa dạng, các cư dân của nó nói tiếng Anh, và nếu một sản phẩm thất bại, tin tức không lây lan nhanh bởi vì nó tương đối biệt lập.

3. Những chú chim bồ câu đưa thư đã đánh bại tốc độ tải lên internet cuối năm 2010. Người ta đã gửi chim bồ câu được gắn USB cùng thời điểm họ bắt đầu tải lên một video trên băng thông rộng. Và chim bồ câu đã chiến thắng.

4. Khi nguyên mẫu iPod đầu tiên được đưa cho Steve Jobs xem qua, ông ta đã bỏ nó vào hồ cá. Không, đó không phải một hành động vô tình: Jobs muốn sử dụng các bong bóng không khí để chứng minh vẫn còn không gian trống, và chiếc iPod có thể được làm nhỏ hơn nữa.

5. Tại Nhật Bản, 90% điện thoại di động đều không thấm nước. Lý do tại sao? Bởi ở Nhật Bản, theo Giám đốc điều hành Panasonic, nhiều người dùng, đặc biệt là phụ nữ Nhật thích sử dụng điện thoại trong khi tắm.

bí mật công nghệ

6. Logo quả táo cắn dở của Apple rất nổi tiếng đến thời điểm này. Câu chuyện đằng sau thiết kế logo của Apple cũng hết sức đơn giản. Tác giả Rob Janoff khẳng đinh miếng cắn dở trên logo chỉ đơn giản là một điểm nhấn về nhận dạng. Nếu quả táo khi thu nhỏ, nhìn từ xa sẽ giống như quả cherry.

7. Alaska là tiểu bang duy nhất ở Mỹ mà người dùng có thể đánh máy trên một hàng của bàn phím tiếng Anh truyền thống QWERTY.

8. Từ Robot xuất phát từ "robota" theo tiếng Cộng hòa Czech. Tuy nhiên, trong tiếng Anh, robota được dịch thành "forced labor" nghĩa là "cưỡng bức lao động."

9. Đồng hồ báo thức đầu tiên chỉ có thể báo thức tại một thời điểm trong ngày, lúc bốn giờ sáng. Vào năm 1787, Levi Hutchins, New Hampshire ở Hoa Kỳ đã chế tạo ra một đồng hồ báo thức cơ khí. Thiết bị này, ông đã chỉ cho mình tuy nhiên, và nó chỉ vang lên vào lúc 4 giờ sáng, để đánh thức anh ta dậy làm công việc của mình.

10. Máy vi tính đạt danh hiệu "Người đàn ông của năm" do Tạp chí Time trao tặng, bạn tin không? Đó là sự thật. Vào năm 1982, lần đầu tiên, danh hiệu “nhân vật của năm” không được trao cho một cá nhân cụ thể nào mà trao cho một cỗ máy: đó là máy vi tính.

Phan Tuấn
Theo Dân Trí


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến