Nếu làm những điều này bạn sẽ gặp may mắn cả năm

Nếu làm những điều này bạn sẽ gặp may mắn cả năm

Ăn 12 quả nho vào 12 giờ đêm hàng tháng trong vòng một năm và bạn sẽ may mắn cả năm. Người ta tin rằng cho vào túi vài đồng tiền khi gọi điện thoại, ăn nho suốt 12 tháng hay ăn thịt lợn sẽ mang lại may mắn cả năm.

Khi khúc hát bất hủ “Happy new year” của ban nhạc Abba vang lên cũng là thời khắc đất trời chuyển giao, tạm biệt một năm cũ đã qua và đón chào một năm mới đến với bao hi vọng và mong chờ. Đây cũng là thời điểm các thành viên trong gia đình quây quần, sum họp còn bạn bè trao nhau những lời chúc may mắn dịp năm mới.

Năm mới, khởi đầu của một hành trình 365 ngày phía trước vì thế nhiều người tin rằng nếu nhận được may mắn vào những ngày này sẽ may mắn cả năm.

Không lâu nữa chúng ta sẽ tạm biệt năm 2015 đầy biến động, khó khăn để chào đón một năm 2016 với hi vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân, gia đình. Bạn có muốn cầu may trong năm mới?

Chúng tôi xin giới thiệu một vài truyền thống cầu may năm mới của người phương Tây. Hãy thử xem, biết đâu may mắn sẽ tới với bạn.

lucky

1. Ăn 12 quả nho vào 12 giờ đêm hàng tháng trong vòng một năm và bạn sẽ may mắn cả năm.

2. Mở tất cả các cửa sổ và cửa ra vào trong nhà. Điều này sẽ giúp tiễn đi những xui xẻo và bạn sẽ có một khởi đầu thật “tươi” trong năm mới.

3. Nhớ cho vào túi vài đồng tiền khi bạn thực hiện cuộc gọi đầu tiên trong năm mới. Điều này sẽ giúp bạn rủng rỉnh cả năm đấy!

4. Đi ra khỏi nhà với túi hành lý mở. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội đi du lịch khắp nơi vào năm mới.

5. Mặc đồ lót màu đỏ bạn sẽ gặp may mắn trong tình yêu, màu xanh bạn sẽ gặp may mắn về tiền bạc còn màu vàng bạn sẽ sung túc cả năm.

6. Giao thừa dùng chổi quét nhà vận xui sẽ theo đó mà đi hết.

7. Trao nụ hôn đêm giao thừa.

Trong đêm giao thừa chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, người phương Tây thường hôn những người thân thiết nhất. Đó không chỉ là hành động chia sẻ niềm vui, những cảm xúc rộn ràng trước thời khắc quan trọng mà còn thể hiện mong muốn sợi dây tình cảm kết nối với những người thân yêu sẽ tiếp tục bền chặt trong 12 tháng tới.

8. Ăn đậu trắng và đậu lăng mang lại may mắn và thịnh vượng vì hình dáng chúng khi nấu lên trông giống đồng tiền xu.

9. Để một cái móng ngựa dưới gối của bạn vào đêm giao thừa sẽ mang tới may mắn cả năm.

10. Ăn thịt lợn là một biểu tượng của sự may mắn vì chân giò lợn luôn hướng về phía trước, mà rõ ràng đó là hướng bạn muốn đi trong năm mới.

Toàn là những việc đơn giản trong tầm tay. Hãy thử xem biết đâu may mắn sẽ mỉm cười với bạn. Chúc bạn và gia đình một năm mới hạnh phúc, an khang.

Thụy Dương

Theo Trí Thức Trẻ