13 bài học thành công từ CEO Google Sundar Pichai

13 bài học thành công từ CEO Google Sundar Pichai

Tân CEO của Google - Sundar Pichai là một trong những ông vua quyền lực nhất của giới công nghệ, được các nhà đầu tư định giá tới 150 triệu USD và là một trong những CEO giàu có nhất hiện tại. Dưới đây là 13 bí quyết thành công được ông chia sẻ với các sinh viên trong một chuyến thăm Ấn Độ đầu tuần qua.

sundai

1. Thường xuyên đổi mới bản thân

"Thế giới công nghệ thay đổi với tốc độ chóng mặt, vì vậy rất nhiều việc chúng ta làm là xác định điều gì sẽ diễn ra trong giai đoạn tiếp theo, và bạn cần phải thường xuyên đổi mới bản thân".

2. Luôn suy nghĩ về những gì cần làm tiếp theo

"Phần lớn những việc tôi làm ở bất kỳ thời điểm nào là đảm bảo rằng chúng tôi đang đổi mới và tạo dựng những sản phẩm cho tương lai. Điều này phải trở thành lối tư duy phổ biến của bạn, và bạn phải luôn luôn suy nghĩ về những gì cần làm tiếp theo. "

3. Giàu tham vọng

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi luôn có một sứ mệnh đầy tham vọng. Chúng tôi muốn tổ chức thông tin của thế giới, và làm cho nó có thể dễ dàng truy cập trên toàn cầu".

4. Theo đuổi giấc mơ của bạn

5. Hãy làm điều bạn hứng thú

"Tôi thực sự nghĩ rằng theo đuổi giấc mơ của bạn, và làm công việc mà bạn hứng thú là điều quan trọng. Nếu bạn theo đuổi sự mách bảo của trái tim và làm điều mà bạn thích, bạn sẽ làm mọi việc tốt hơn rất nhiều".

6. Hãy mạo hiểm và không ngừng cố gắng

"Tôi nghĩ rằng thực sự đáng giá khi chấp nhận mạo hiểm và luôn cố gắng làm những điều mà bạn hứng thú và nếu lần đầu tiên không thành công, bạn vẫn luôn có thể thử thêm một lần nữa, và mọi việc sẽ tốt dần lên về lâu về dài".

7. Ngay cả khi thất bại, hãy coi đó là tấm huy chương danh dự

"Như bạn biết ở Thung lũng Silicon Valley, một trong những lý do để khởi sự doanh nghiệp là - thậm chí nếu thất bại, bạn vẫn có thể coi đó là tấm huy chương danh dự".

8. Làm việc với những người luôn thúc ép bạn

"Ở một số thời điểm trong cuộc sống, bạn phải làm việc với những người khiến bạn cảm thấy một chút không an toàn - đó là điều cần thiết - điều đó có nghĩa là bạn đang làm việc với những người giỏi hơn bạn, những người đang thúc ép bạn. Còn nếu bạn thực sự cảm thấy rất an toàn trong mọi việc bạn làm, điều đó có nghĩa là bạn đang làm những việc thoải mái, bạn không thúc ép chính mình".

9. Khởi đầu địa phương, tiến ra toàn cầu

"Khi Internet ngày càng phổ cập hơn, mọi người sẽ cảm thấy tự tin hơn, bạn có một thị trường nội địa rộng lớn hơn để chinh phục, và cơ hội này sẽ giúp bạn tự tin hơn để xử lý không chỉ các vấn đề của thị trường địa phương mà cả các vấn đề toàn cầu".

10. Hãy sáng tạo và bắt tay vào làm

"Một điều khác tôi muốn nói - điều mà tôi đã chứng kiến ở các trường học tốt nhất của Mỹ - điều mà tôi gọi là "giàu trải nghiệm" và rất thực tiễn - Mọi người học cách làm mọi việc bằng cách bắt tay vào làm chứ không chỉ bằng cách học lý thuyết suông.

11. Nghĩ lớn và giàu tham vọng

"Bạn có thể nghĩ lớn về các vấn đề lớn, và bạn có thể giàu tham vọng trong việc giải quyết các vấn đề, điều đó sẽ giúp tạo nên các công ty toàn cầu lớn".

12. Giải quyết các vấn đề mà người khác gặp phải trong cuộc sống hàng ngày

"Như bạn đã biết ở Google, chúng tôi luôn luôn nghĩ cách giải quyết những vấn đề áp dụng cho một tỷ người, vì vậy bất cứ việc gì chúng tôi làm cũng là làm cho một tỷ người. Chúng tôi muốn giải quyết các vấn đề mà mọi người gặp phải trong cuộc sống hàng ngày".

13. Làm việc với những người có trình độ khác nhau

"Vì vậy, chúng tôi tuyển dụng nhân sự ở mọi trình độ".

Theo Hoclamgiau

KHông ghi tác giả