Nếu muốn thành công hãy tự hỏi bản thân 6 câu hỏi

Nếu muốn thành công hãy tự hỏi bản thân 6 câu hỏi

Để gói gọn mọi thứ ngày này qua ngày khác thật dễ dàng và bạn chỉ cần như một cỗ máy tự động, không cần suy nghĩ quá nhiều về những vấn đề trong cuộc sống của bạn. Nhưng đối với những người thành công, họ không chấp nhận một cuộc sống lặp đi lặp lại, họ chấp nhận rủi ro, vượt qua thử thách và luôn đặt ra mục tiêu để theo đuổi.

Người thành công tập trung làm việc hàng ngày và mang lại hiệu quả cao trong công việc, bỏ qua những vấn đề gây nhiễu. Sau đây là 6 câu hỏi bạn nên tự hỏi chính bản thân mỗi ngày để đạt được sự tập trung và theo đuổi mục tiêu của bạn.

thành công

Tại sao tôi lại ở nơi này?

Đây không phải là một câu hỏi quá trừu tượng. Câu hỏi này sẽ kéo bạn trở về với thực tại và giúp bạn bắt tay vào hành động. Điều gì đã mang tôi đến nơi này hôm nay? Tìm ra động lực cho bản thân chính là chìa khóa quan trọng khi bạn quay cuồng trong bận rộn.

Nhắc nhở bản thân và tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao bạn lại cảm thấy hứng thú khi làm công việc này?” có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì động lực trong bạn. Có vô số yếu tố thú đẩy nhiệt huyết làm việc trong bạn như niềm đam mê, tiền, thành tựu, chức danh. Giữ vững những động lực trong bạn sẽ khiến bạn hài long mỗi khi công việc hoàn thành và không ngừng nổ lực hơn nữa.

Tôi cần phải làm gì hơn thế nữa?

Trong khi bạn đang rất bận rộn và bị kẹt trong hàng tá công việc thì câu hỏi này nghe có vẻ kỳ quặc. Nhưng nó sẽ giúp bạn xác định ra điều gì có thể đang bị bỏ lỡ trong kế hoạch hiện tại. Đó có thể là những công việc giúp bạn nâng cao kỹ năng và tạo điểm khác biệt để đạt được sự thành công.

Cũng có những công việc bạn cần loại bỏ để tập trung hơn và tạo ra hiệu quả cao hơn. Khi bạn cảm thấy quá tải trong công việc, câu hỏi này sẽ giúp bạn nhận ra đâu là điểm bạn cần thay đổi để tập trung vào những cố gắng của bạn.

Điều gì tôi có tể để nó ra đi?

Mọi điều xung quanh bạn đang chuyển động rất nhanh, mọi thứ có thể thay đổi một cách nhanh chóng. Điều bạn cần làm là đánh giá và đảm bảo rằng những việc trước mắt là phù hợp. Khi bạn có thể loại bỏ một công việc nào đó, bạn sẽ có nhiều thời gian và năng lượng hơn để tập trung vào công việc phù hợp trước mắt.

Đây cũng là một câu hỏi tốt cho việc dọn dẹp những cảm xúc bừa bộn trong đầu óc bạn. Bạn hãy tự đặt câu hỏi này cho bản thân mỗi khi căng thẳng hay cảm thấy thất vọng. Để những dòng suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực ra đi sẽ làm cho dòng năng lượng tích cực xuất hiện trong bạn.

Tôi trở nên hiệu quả hơn bằng cách nào?

Những phát kiến sẽ ra đời từ những cấp bách. Mỗi khi trở nên bận rộn, bạn nên tập thói quen quản lý công việc tốt hơn.

Trong những ngày có thật nhiều công việc và thời gian trở nên ngắn ngủi hơn, những người thành công cố gắng tìm ra cho họ những con đường ngắn và hiệu quả hơn để hoàn thành công việc. Xây dựng một thói quen đặt ra câu hỏi trên sẽ giúp bạn đạt được những điều như trên.

Nếu bạn may mắn có được một ai đó có thể giúp đỡ bạn hoặc bạn tìm ra cách tốt hơn để hoàn thành công việc nhanh chóng, hãy tận dụng điều đó và thay đổi. Hoàn thành công việc một cách hiệu quả sẽ giúp tăng cường sức mạnh tinh thần của bạn và đem đến cho bạn sự hài lòng.

Tôi nên gửi lời cảm ơn đến ai?

Bạn nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh và đề cao tài năng, sự tận tâm của họ. Nhưng đôi khi bạn quên nói với họ rằng bạn biết ơn họ như thế nào. Với những đóng góp tích cực của những con người tài năng và tận tâm xung quanh bạn, họ xứng đáng được nhận từ bạn sự biết ơn trân thành và lời cảm kích tuyệt vời nhất.

Tôi nên bắt đầu ngày mai bằng cách nào?

Mỗi ngày đều mang đến cho bạn những thách thức, quá nhiều việc bạn phải suy nghĩ trước mắt có thể khiến bạn lạc hướng so với công việc hiện tại. Lập ra kế hoạch cụ thể sẽ khiến bạn hoàn thành hiệu quả hơn công việc của ngày mai.

Bạn không cần trở nên quá bận rộn để nhận được giá trị từ những câu hỏi này. Những ngày bạn cảm thấy tệ nhất, những câu hỏi này có thể giúp bạn tập trung, bạn tự tin, thoải mái và hoàn thành trọn vẹn công việc của mình.

Theo Hocmienphi

Lê Hoàng Liên Hoa