Tiết kiệm ntn để trở thành triệu phú khi 65 tuổi?

Tiết kiệm ntn để trở thành triệu phú khi 65 tuổi?

Nếu muốn trở nên giàu có, bạn cần phải đầu tư sớm nhất có thể. “Trở nên giàu có không có gì khác ngoài việc cam kết gắn bó với kế hoạch đầu tư và tiết kiệm”, Chuyên gia tư vấn tài chính David Bach viết trong cuốn “Smart Couples Rinish Rich” nói.

“Không nhất thiết cần phải có tiền mới tạo ra tiền. Đơn giản, bạn chỉ cần đưa ra những quyết định đúng đắn và nghiêm túc thực hiện theo chúng”.

triệu phú

Nếu tiết kiệm 2 USD mỗi ngày, đến năm 65 tuổi, bạn sẽ trở thành triệu phú.

Để minh họa cho vấn đề này, bạn có thể hiểu giàu có đơn giản chỉ là vấn đề xây dựng tài sản qua thời gian. Chính vì vậy, Bach đã tạo ra một biểu đồ chi tiết về số lượng tiền bạn cần để tiết kiệm mỗi ngày, mỗi tháng hay mỗi năm để có được 1 triệu USD khi 65 tuổi. (Biểu đồ giả định rằng bạn sẽ bắt đầu từ 0 USD và lợi nhuận mang về là 12%).

tiết kiệm

Cần phải lưu ý rằng những con số trong biểu đồ trên đây có thể không chính xác hoàn toàn (ví dụ, nó không tính đến ảnh hưởng của thuế và 12% là mức lợi nhuận thu về khá cao). Tuy vậy, đây có thể xem như một ý tưởng hay về việc tiết kiệm chỉ 2 USD mỗi ngày có thể mang lại khác biệt vô cùng to lớn trong dài hạn, đặc biệt nếu bạn bắt đầu việc này từ khi còn trẻ.

Chính vì vậy, trong lần tiếp theo khi định ghé thăm một cửa hàng Starbucks để mua ly cà phê 4 USD, hãy cân nhắc đến việc dùng số tiền này tiết kiệm để phục vụ cho kế hoạch trở thành triệu phú năm 65 tuổi của bạn.

Trà My

Theo Trí Thức Trẻ/BI