Những phẩm chất giúp biến ước mơ trở thành hiện thực

Những phẩm chất giúp biến ước mơ trở thành hiện thực

Mọi người đều có những ước mơ, nhưng mấy người thực sự hoàn thành được những giấc mơ đó? Dưới đây là 5 phẩm chất giúp biến người mơ mộng thành người hành động.

Tất cả chúng ta đều có những giấc mơ. Nhưng có bao nhiêu người có thể thực sự hoàn thành chúng? Biến ước mơ trở thành hiện thực là nền tảng của giấc mơ, chúng ta ngưỡng mộ những người nỗ lực biến những điều không thể thành có thể. Đã có hàng trăm cuốn sách viết về thành công, cũng giống như việc giảm cân, mọi người vẫn đang nỗ lực tìm ra công thức bí mật.

Thực tế là mỗi người có định nghĩa khác nhau về thành công và đi theo con đường khác nhau để đạt được thành công đó. Tuy nhiên, trong công việc giúp đỡ các kiểu công ty và doanh nhân khác nhau hiện thực hóa giấc mơ của họ, tôi đã nhận ra 5 phẩm chất thường gặp giúp biến người mơ mộng thành người hành động.

ước mơ thành hiện thực

1. Họ tin vào chính mình

Đây là phẩm chất quan trọng nhất của họ. Thành công và việc biến giấc mơ thành hiện thực tùy thuộc vào mức độ tin tưởng vào bản thân của bạn hằng ngày chứ không phải là thỉnh thoảng. Nếu hỏi những người đang biến giấc mơ của họ thành hiện thực, họ sẽ nói với bạn rằng tin vào chính mình là hành động thường xuyên của họ. Tất cả chúng ta đều có những suy nghĩ tiêu cực, và nếu bạn có ý thức đảo ngược nó, bạn sẽ có nhiều khả năng thành công.

2. Họ không để bị gạt ra ngoài lề bởi thất bại, họ học hỏi từ nó

Thất bại, sự thất vọng và việc nghe câu trả lời 'không' đều là những hiện thực không thể tránh khỏi của việc hoàn thành bất cứ giấc mơ nào. Cách bạn giải quyết chúng là biểu hiện cho thấy khả năng thành công của bạn. Nếu bạn cứ đeo lấy những thất bại rồi sau đó gạt bỏ nó mà không tự xem lại, thì bạn để lỡ mất bài học hoặc thông tin bạn cần để điều chỉnh cách tiếp cận. Nếu bạn dành thời gian để xử lý chúng, học hỏi và sau đó tái gắn kết bài học với các mục tiêu của mình, bạn sẽ trở thành cỗ máy biến giấc mơ thành hiện thực.

3. Họ có một tầm nhìn rõ ràng, giúp họ có mục tiêu và hoàn thành nó

Bạn phải hiểu mục tiêu (sự nghiệp và cuộc đời) cuối cùng của mình là gì và cần đạt được những gì để tới được mục tiêu đó. Tầm nhìn này sẽ khiến bạn cảm thấy thỏa mãn vì bạn biết rằng mình đang có ảnh hưởng trong thế giới mà mình mong muốn. Tầm nhìn cũng sẽ giúp bạn duy trì được sự tập trung khi đối mặt với nghịch cảnh hoặc khó khăn, vì bạn biết mình đang đi đâu, vì vậy bạn không ngại đường đi khó khăn.

4. Họ tuyển những người có kỹ năng bổ khuyết cho họ

Bạn cần phải hiểu rõ mình giỏi cái gì và không giỏi cái gì. Hãy tìm những người hôc trợ bạn trong những lĩnh vực mà bạn không vượt trội. Ngoài ra, hãy hiểu nhu cầu cần giúp đỡ của chính mình và không ngại tìm kiếm nó đúng lúc.

5. Họ không bao giờ bỏ cuộc

Khi có những ngày bạn thấy không có việc gì thành công, thì điều quan trọng là đừng bỏ cuộc. Trong những ngày mọi việc đều ổn, hãy đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng. Dù cho điều gì xảy ra, hãy đừng vùi mình trong chăn. Hãy đổi mới, xoay sở và kiên định chứ đừng bỏ cuộc.

Tiếp nhận 5 phẩm chất này có vẻ dễ, nhưng trong thực tế, điều này khá khó khăn. Trước tiên, hãy xem những phẩm chất nào là rào cản cá nhân đối với những giấc mơ của bạn. Sau đó hãy vạch ra một qui trình hoặc một hệ thống hỗ trợ để giúp bạn vượt qua những rào cản nhất định cụ thể.

Đừng chỉ bảo bản thân làm những việc này, hãy cam kết thực hiện chúng. Như Abraham Lincoln từng nói: "Cam kết là thứ giúp biến một lời hứa thành hiện thực". Hãy cam kết biến những giấc mơ của bạn thành hiện thực và rất nhanh chóng chúng sẽ trở thành hiện thực của bạn.

Theo marketingchienluoc.com

Nguồn: INC