Làm thế nào để khám phá nhiều đam mê trong một công việc

Làm thế nào để khám phá nhiều đam mê trong một công việc

Bạn yêu thích họa hội và làm PR và cũng thích tổ chức những buổi tiệc tuyệt vời. Nhưng nếu bạn nghĩ khó có thể kết hợp tất cả các đam mê trong một công việc, hãy nghĩ lại đi. Có rất nhiều cách để có thể thực hiện và làm những công việc yêu thích. Dưới đây là những cách làm thế nào để kết hợp (hầu hết) tất cả các đam mê trong một công việc.

passionjob

Xác định thật sự yêu thích cái gì

Nếu bạn giống hầu hết mọi người, bạn có thể có nhiều sở thích. Nhưng quan trọng xác định sở thích là gì và bạn thích làm việc về cái nào. Có thể nhớ đến chiếc xe lửa đồ chơi của bạn chỉ đơn giản là những gì bạn muốn làm thư thả vào cuối tuần nhưng đó không phải là chính yếu. Hãy tập trung vào những thứ bạn muốn kiếm sống từ nó, và mang lại niềm vui trong công việc.

Tìm kiếm các loại công việc lớn hơn

Ngày nay, hầu hết tất cả các công việc yêu cầu nhiều kĩ năng, nhưng không nhất thiết đó là những nhiệm vụ mà bạn yêu thích. Một khi bạn đã thu hẹp xuống 2 hay 3 đam mê và bạn muốn chuyển thành lợi nhuận, hãy bắt đầu tìm kiếm các ngành công nghiệp được nhiều người quan tâm. Ví dụ, bạn nói bạn yêu nhiếp ảnh, viết lách và thiết kế. Một công việc tại các tạp chí hay thậm chí các hãng phim có thể có các lĩnh vực đa ngành cho phép bạn kiếm sống bằng công việc mà bạn thật sự đam mê.

Tìm kiếm các công ty đánh giá cao sở thích cá nhân

Nhiều công ty chỉ muốn tuyển PR. Họ không quan tâm khám phá những kĩ năng hay tài lẻ của bạn trừ khi có liên quan đến công việc mà bạn được tuyển. Đó là một sự xấu hổ, bởi sử dụng kĩ năng - và có cả đam mê - của nhân viên là một công ty chiến thắng. Đây không chỉ là cách tăng cường sự tham gia của người lao động trong công việc của họ mà còn mang lại lợi ích tích cực cho công ty. Với một nhân viên tiềm năng, tìm kiếm các công ty đánh giá cao sở thích và kinh nghiệm - và quan tâm đến khai thác chúng theo hướng có lợi cho cả hai.

Tìm kiếm nhiều cơ hội - hay làm chủ bản thân

Chắc chắn bạn được tuyển bởi kinh nghiệm trước đây là một marketing. Nhưng giờ đây bạn đã làm việc ở công ty một thời gian trong khi, và bạn háo hức thể hiện kĩ năng bán hàng của bạn. Thể hiện giá trị công việc bạn đang làm và sau đó tình nguyện tham gia các dự án cho phép theo đuổi đam mê của bạn. Tốt hơn hết, bạn thậm chí có thể tiếp cận với ông chủ về dự án mới cho phép bạn làm những điều mình yêu thích và cũng mang lại lợi ích cho công ty.

Nhìn vào bức tranh lớn hơn

Nếu bạn tìm kiếm công việc trong công ty mà cụ thể là sản xuất một loại sản phẩm, cơ hội bạn có thể làm được tất cả mọi thứ là rất ít. Thay vào đó tìm kiếm các công ty và vị trí khác không quá tập trung vào một mục tiêu duy nhất hay kĩ năng cụ thể. Bạn có thể chọn làm một việc tập trung nhiều vào lợi ích tổng thể của công ty và lợi ích cho xã hội như một cách để hợp nhất đam mê của bạn vào công việc.

Bạn không bao giờ phải hy sinh niềm đam mê của mình khi tìm việc. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm trong ngành công nghiệp và các lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn thích và bạn sẽ sớm tìm được công việc cho phép theo đuổi tất cả các đam mê của mình - một cách chuyên nghiệp.

Vân Anh (lược dịch)

Theo nhuongquyenvietnam.com