5 'mỏ vàng' khai thác tiền của các tỷ phú thế giới

5 'mỏ vàng' khai thác tiền của các tỷ phú thế giới

Thế giới hiện có 2.325 tỷ phú, kiểm soát 4% tổng tài sản trên toàn hành tinh.. Và không quá ngạc nhiên khi hầu hết các tỷ phú tạo ra tiền trong lĩnh vực tài chính.
Theo báo cáo mới từ công ty nghiên cứu Wealth-X, khoảng 13% tỷ phú được thừa kế tài sản, 27% thành tỷ phú nhờ tái đầu tư số tiền được thừa kế và 60% là tỷ phú tự thân.

bill1

Câu hỏi đặt ra là, những người này kiếm tiền và làm giàu bằng cách nào?

"Cơ hội kiếm được khối tài sản có ý nghĩa được tìm ra ở hầu hết các ngành (nhưng không phải tất cả). Tuy nhiên, những ngành dưới đây sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất cho thế giới", báo cáo của Wealth-X nhấn mạnh.

Dưới đây là top 5 ngành công nghiệp giúp các tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất:

bill
Không quá ngạc nhiên khi hầu hết các tỷ phú tạo ra tiền trong lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là số tiền những người này tạo ra thông qua các tập đoàn công nghiệp trên toàn thế giới.

"Tỷ phú đang ngày càng bị thu hút bởi hình thức kinh doanh theo kiểu tập đoàn công nghiệp, đặc biệt ở các thị trường mới nổi. Châu Mỹ Latin, Caribbean, châu Á, châu Phi và Trung Đông là những nơi có tỷ lệ sản sinh ra các tỷ phú nhiều nhất thông qua các tâp òoàn công nghiệp lớn".

Lời khuyên ở đây là, nếu muốn trở nên giàu có, hãy tới phố Wall hoặc những nước đang phát triển.

Trà My

Theo Infonet/BusinessInsider