Bí quyết làm giàu vĩ đại nhất trong lịch sử!

Bí quyết làm giàu vĩ đại nhất trong lịch sử!

Nếu bạn muốn có tiền, bạn chỉ cần làm đúng một điều. Những người giàu nhất trên thế giới này đều đã và đang làm điều đó. Từ cổ chí kim, người ta cũng đã tốn biết bao giấy mực để viết về điều đó.

Chính nó là yếu tố sẽ tạo ra tiền bạc, của cải cho tất cả những người dám thực hiện nó, nhưng đồng thời phần lớn người ta lại cũng ngại làm điều đó.
Đó là điều gì?

John D.Rockerfeller đã làm điều đó khi ông còn là một đứa bé. Và ông đã trở thành tỉ phú.

Andrew Carnegie cũng đã làm điều đó. Và ông trở thành một nhà tài phiệt giàu nhất trong lịch sử nước Mỹ. Vậy bí quyết làm ra tiền vĩ đại nhất lịch sử là gì vậy? Điều gì chứng tỏ nó thực sự có hiệu quả với bất kì ai?

Bí quyết đó chính là: Hãy cho đi! Đúng vậy. Hãy đem tiền của bạn giúp đỡ những người khác.

cho-va-nhan

"Cho" giúp người ta được nhận. "Cho" làm người ta giàu có hơn.

Hãy đem tiền cho những người đã giúp bạn vẫn còn giữ được cái tâm của bạn. Hãy đem tiền cho những người đang khích lệ bạn, đang phục vụ bạn, đang làm lành những vết thương của bạn và đang yêu mến bạn. Hãy mang tiền cho mọi người và đừng mong đợi sự đền đáp, nhưng bạn hãy biết rằng tiền sẽ quay trở lại với bạn từ một nơi khác, và nhiều hơn gấp trăm lần.

Năm 1924, John D.Rockerfeller đã viết thư cho con trai và giảng giải cho anh hiểu cách ông cho tiền ra sao. Ông viết:

"...Từ khi cha mới có những đồng tiền đầu tiên, hồi cha còn là một đứa trẻ, cha đã bắt đầu cho tiền. Cho đến nay cha vẫn tiếp tục làm điều này, và khi càng có nhiều tiền, cha càng cho nhiều hơn,...".

Ông đã đem cho gần 550 triệu USD trong suốt cả cuộc đời ông. Nhiều người nghĩ rằng việc Rockerfeller hiến tiền chẳng qua chỉ là một trò quảng cáo đánh bóng tên tuổi của mình. Nhưng nhân viên PR của Rockerfeller hồi đó là Ivy Lee đã khẳng định trong cuốn tự truyện nổi tiếng của mình "Courtier to the crown" từ hàng mấy chục năm trước đó Rockerfeller đã bắt đầu cho tiền người khác rồi.

P.T Barnum cũng rất hay cho tiền, ông luôn tin tưởng rằng "từ thiện có lời". Và ông cũng đã trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Bruce Barton – đồng sáng lập hãng quảng cáo nổi tiếng BBDO cũng tin tưởng vào sức mạnh của việc cho đi. Ông từng viết:

"Nếu một người hay giúp người khác đến độ thành thói quen và anh ta không nhận thấy điều đó nữa thì tất cả những điều tốt đẹp trên thế giới này sẽ đến với anh ta, anh ta làm gì cũng thuận lợi".

Barton đã ra được hàng loạt sách bán đắt như tôm tươi, trở thành một người nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh, một nhà tài trợ của rất nhiều chương trình từ thiện và là một ông chủ giàu có.

Ngày nay, việc hiến tiền cho các quỹ từ thiện đang là mốt đối với các doanh nghiệp. Điều đó làm cho hình tượng của họ đẹp hơn và chắc chắn là điều đó cũng có ích cho những người nhận được sự giúp đỡ này. Các trung tâm Body Shop của Anita Roddick, các cửa hàng kem của Ben Cohen&Jerry Greenfield, hay khu thiên nhiên hoang dã của Yvon Chouinard là những ví dụ sống cho thấy "cho" cũng có thể có lợi cho kinh doanh ra sao.

Nhưng còn "cho" một cách riêng lẻ? Một sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi cho tiền là họ cho quá ít. Họ giữ khư khư túi tiền của mình và chỉ "rỉ" ra tí chút khi buộc phải cho. Và chính vì thế mà họ không nhận được. Bạn phải cho, và phải cho nhiều để nhận được.

Khi bạn đưa tiền giúp đỡ ai đó, bạn đã gửi một thông điệp đến cho mình và vũ trụ rằng bạn thành đạt và đồng thời bạn cũng tạo ra được một dấu hiệu như một thỏi nam châm thu hút tiền đến với bạn: vì bạn cho, nên bạn sẽ nhận được.

Bạn cho thời gian, bạn sẽ nhận được thời gian. Bạn cho sản phẩm, bạn sẽ có sản phẩm. Bạn cho tình yêu, bạn sẽ nhận được tình yêu. Bạn cho tiền, bạn cũng sẽ nhận được tiền.

Chỉ một mẹo nhỏ này thôi cũng có thể thay đổi hoàn toàn tình hình tài chính của bạn. Bạn hãy nghĩ đến những người đã mang đến cảm hứng cho bạn trong tuần qua. Ai đã làm cho bạn cảm thấy hài lòng với bản thân, hạnh phúc với cuộc sống, với những ước mơ, hay những mục tiêu của bạn?

Hãy cho họ mộ cái gì đó xuất phát từ tấm lòng của bạn. Đừng tiếc của. Hãy nghĩ đến sự sung túc, đừng băn khoăn về sự thiếu thốn. Hãy cho và đừng mong đợi người đó sẽ báo đáp, nhưng hãy mong chờ một kết cục có hậu. Và bạn sẽ thấy sự thành đạt viên mãn của bạn tăng lên trông thấy!

Và đó chính là bí quyết làm giàu vĩ đại nhất lịch sử!

Joe Vitale

Theo DNV