Triết lý kinh doanh của người thành đạt

Triết lý kinh doanh của người thành đạt

Mỗi người một triết lý kinh doanh. nhưng tất cả đều đã đưa được DN của mình tiến tới mục tiêu bằng "đường băng tạo nghiệp" riêng biệt.

Cùng tham khảo quan điểm của họ về kinh doanh được bày tỏ sau đây.

thanhdat


Nguyễn Thành Nhơn – Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Nhơn Hữu

"Phương châm trong kinh doanh của tôi là đi trước người khác một bước, đón đầu thị trường và sẵn sàng khai phá. Nếu xác định chiến lược đúng đắn thì mọi gian khó cũng vượt qua để đi đến cùng"
Nguyễn Minh Quang – Tổng Giám đốc Công ty Bachy Solétanche

"Không phải ai cũng có thể đam mê được một việc gì ngay từ đầu mà phải trải qua quá trình học hỏi, phải làm và ứng dụng nó để có được những thành công nho nhỏ, khi đó bạn sẽ thấy đam mê nó. Cơ hội đến thì hãy nắm lấy và cố gắng làm cho thật tốt. Có những lúc mình phải biết nhún nhường, nhưng cũng có lúc mình phải tỉnh táo để nhận ra đâu là cái bẫy. Đừng có lúc nào cũng thấy mối lợi trước mắt mà gật đầu làm đại."
Nguyễn Văn Mỹ – Giám đốc Công ty Dã ngoại Lửa Việt

"Với tôi, khách hàng không phải là thượng đế, bởi chúng tôi chỉ coi khách hàng là người thân. Vì quan hệ giữa chúng tôi là quan hệ song phương có chọn lựa. Lửa Việt tôn trọng và phục vụ khách hàng hết mình nhưng phải có chừng mực. Không phải vì cứ cho họ là thượng đế mà chúng tôi phải lệ thuộc họ, nhưng chúng tôi cũng không làm gì để khách phải phiền hà. Hãy làm cho khách hàng cảm thấy mình được tôn trọng."
Từ Minh – Chủ tịch Tập đoàn Dolian Shide

"Hiểu người, dùng người, đào tạo rồi mới quản người và dẫn dắt. Lực lượng chủ yếu của kinh doanh là con người, vấn đề con người đã được giải quyết thì những vấn đề khác tất được giải quyết đơn giản"
Hoàng Quốc Việt – Tổng Giám đốc Cty ĐT & PT Tin học Nguyễn Hoàng

"Thương trường là chiến trường. Vì vậy nên tôi luôn phải điều tra, nghiên cứu thật cẩn thận và phải thực hiện bằng những điều mình nghĩ tới. Phải vắt óc suy nghĩ làm sao để khách hàng thực sự cảm thấy hạnh phúc khi họ đến với mình. Đừng bao giờ nghĩ đến tiền trước, vì tiền là kết quả tự nhiên của việc kinh doanh, tiền không phải là mục đích. Nếu khách hàng cảm thấy hài lòng, thoả mãn, sung sướng thì họ sẽ tự đến với mình, và như thế mình sẽ có tiền. Đó là điều tất yếu".
Gordon White – Chủ tịch Tập đoàn Hanson Industries

"Tôi không bao giờ đặt chân đến các công ty của tôi vì ở đó đã có Giám đốc điều hành. Tôi chỉ vạch đường lối, sách lược, còn việc làm ăn cụ thể phải để họ, dành cho họ cái quyền phát huy sáng kiến. Bạn đừng bao giờ ngờ vực tài năng và lòng trung thành của một cộng sự, khi chính họ mới là người giúp bạn thành công".

Tổng hợp