Tâm sự của một người trở thành triệu phú khi chưa đầy 30 tuổi

Tâm sự của một người trở thành triệu phú khi chưa đầy 30 tuổi

"Bất kể giàu hay không, hãy sống cuộc sống như bạn mong muốn, theo đuổi đam mê và kiến tạo hạnh phúc cho chính mình".

 

Để trả lời cho câu hỏi: Liệu có cần phải giàu có?, một độc giả giấu tên của tờ BusinessInsider (Mỹ) đã đưa ra câu trả lời hết sức thú vị và đáng để nhiều người suy ngẫm.

doanhnhan

Dưới đây là bài chia sẻ:

25 tuổi, tôi kiếm được 25 triệu USD nhờ thương vụ bán công ty khởi nghiệp về công nghệ. Tôi cá là không nhiều người có được may mắn này. Nhưng, thực tế tôi đã phải rất khó khăn để "vẫn là chinh mình" khi nắm trong tay khối tài sản quá lớn như vậy.

Với câu hỏi "Liệu có cần phải giàu có?", câu trả lời của tôi là: Giàu có thật sự tốt hơn nghèo khổ, nhưng nó không hề hào quang, lấp lánh như nhiều người tưởng tượng.

Có thể đây là một câu trả lời phức tạp. Tuy nhiên, kinh nghiệm bản thân đã cho tôi nhiều bài học đắt giá.

Mối lợi có thể kể đến ngay tức thì đó là giàu có đem lại cho bạn sự an tâm về tiền bạc. Đương nhiên, cũng vẫn sẽ có một vài khoản bạn không thể chi trả được, nhưng đa phần các chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày đều không khiến bạn bận tâm.

Tuy nhiên, gia nhập tầng lớp thượng lưu lại gây ra vô số phiền toái.

Điều đầu tiên đó là bạn không thể phàn nàn về bất kỳ vấn đề gì cho bất cứ ai. Khi trở nên giàu có, trong mắt mọi người, bạn không phải là bạn mà là một hình mẫu lý tưởng. Chính vì thế, mọi lời ăn tiếng nói đều phải xem xét kỹ lưỡng bởi trong phong cách ứng xử, bạn chịu nhiều sự xét đoán từ cộng đồng.

Nguyên nhân thứ hai đó là mọi người đều muốn có một thứ gì đó từ bạn và khó có thể nói họ tốt với bạn vì họ thích bạn thật sự hay vì tiền của bạn. Thậm chí, nếu bạn chưa lập gia đình, tôi chắc chắn rằng việc tìm ra một người bạn đời chân thành sẽ rất khó khăn.

Ngoài ra, bạn có thể còn thường xuyên gặp phải những tình huống như người thân hay bạn bè hỏi vay tiền và phần lớn những khoản vay đó, bạn không được hoàn lại.

Một sư thật đáng buồn hơn nữa đó là khi bạn tặng quà cho người thân hay bạn bè, món quà đó sẽ không được coi trọng bởi những kỳ vọng quá đáng của họ.

Ngoài ra, hình ảnh của những món đồ xa xỉ trước đây bạn khao khát bỗng dưng trở nên tầm thường khi bạn có đủ tiền, thậm chí thừa tiền để sở hữu nó.

Tất cả những điều kể trên tôi thực sự đã trải qua và kết quả là nó khiến tôi có cảm giác bị cô lập trong cuộc sống.

Tôi biết vẫn có rất nhiều người ước mơ trở nên giàu sang. Tuy nhiên, cuộc sống có rất nhiều lựa chọn, một khi bạn cảm thấy không vui, không hạnh phúc với nó thì tiền cũng không thể giải quyết được.

Vì thế, bất kể giàu hay không, hãy sống cuộc sống như bạn mong muốn, theo đuổi đam mê và kiến tạo hạnh phúc cho chính mình.

Theo ttvn.vn