Những CEO nào được yêu quý nhất tại Mỹ?

Những CEO nào được yêu quý nhất tại Mỹ?

Mức độ tán thành đối với nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg rơi 1 bậc từ vị trí thứ 9 vào năm ngoái, tỷ lệ ủng hộ đối với vị tỷ phú trẻ tuổi này cũng giảm 6% so với năm 2013.


Nếu xem các CEO là các tướng lĩnh còn nhân viên là những chiến binh dưới quyền thì dưới con mắt của các nhân viên, chiến thuật "bài binh bố trận" của CEO được đánh giá như thế nào?

Mới đây trang thông tin việc làm Glassdoor công bố khảo sát đánh giá thường niên các CEO bởi đội ngũ nhân viên của các công ty Mỹ. Glassdoor đưa ra 2 bản danh sách gồm CEO được ủng hộ cao nhất tại 51 công ty lớn; 25 công ty nhỏ và vừa tại Mỹ. Glassdoor chọn mốc 1.000 nhân viên để làm mốc phân biệt giữa 2 danh sách.

CEO của mạng thông tin việc làm LinkedIn JeffWeiner đứng đầu danh sách được nhân viên ủng hộ với mức đánh giá năng lực lên tới 100%. Mức độ tán thành đối với nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg rơi 1 bậc từ vị trí thứ 9 của năm ngoái, tỷ lệ ủng hộ đối với vị tỷ phú trẻ tuổi này cũng giảm 6% so với năm 2013.

Trong danh sách các công ty lớn của Glassdoor chỉ xuất hiện 2 nữ CEO gồm Sharen Turney của Victoria's Secret và Marissa Mayer của Yahoo. Điều này phần nào cho thấy nữ giới khá lép vế so với nam giới trong mạng lưới CEO tại các công ty Mỹ.

Đứng đầu danh sách các CEO được ủng hộ nhất với nhóm công ty nhỏ và vừa gồm: Robert Reid của Intacct Corporation, Anthony Bruce đến từ Applied Predictive Technologies và Steve Beauchamp của Paylocity.

Trong 25 CEO thuộc các doanh nghiệp nhỏ và vừa có tới 20 người đến từ lĩnh vực công nghệ trong khi xét đến quy mô doanh nghiệp lớn chỉ có 14 CEO đến từ mảng công nghệ. Các nhà lãnh đạo được nhân viên ủng hộ trong danh sách công ty lớn đến từ nhiều ngành nghề khác nhau như bán lẻ, dịch vụ ăn uống, thời trang, công ty tài chính,...

* Do sai sót số liệu ban đầu Glassdoor đã loại CEO John E. Schlifske hãng Northwestern Mutual ra khỏi danh sách xếp hạng. Tuy nhiên CEO này nhận được mức ủng hộ là 95% và được Glassdoor đưa trở lại vị trí thứ 4 trong danh sách nên năm 2014 có danh sách 51 nhà lãnh đạo của các công ty lớn thay vì danh sách 50 thường lệ.

nhung-ceo-nao-duoc-yeu-quy-nhat-tai-my- 2
Kim Thủy
Theo Trí Thức Trẻ/INC.