• Arthur Schopenhauer - Triết gia Đức

  "Người ta nhìn thấy một thế giới hạn hẹp bởi chính cái tầm nhìn hạn hẹp của mình."

Sự thật đằng sau biểu tượng ba chấm 'đang trả lời'

Sự thật đằng sau biểu tượng ba chấm 'đang trả lời'

Đằng sau biểu tượng ba chấm "đang trả lời" trong iMessage hay Facebook Messenger là nhiều điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Bạn đã từng nhắn tin qua iMessage hay Facebook Messenger và thấy biểu tượng "đang trả lời tin nhắn" (Texting Bubbles – hình động có 3 chấm xuất hiện lần lượt) hiện lên, biểu thị cho việc bên kia đang nhắn tin trả lời. Bạn có biết đằng sau nó là rất nhiều điều thú vị hay không?

faceb

Biểu tượng ba chấm "đang trả lời" luôn khiến chúng ta hồi hộp chờ đợi.

Có một sự thật là không phải các bạn đang gõ tin nhắn thì 3 dấu chấm này mới hiện ra. Nó phức tạp hơn chúng ta nghĩ đấy. Cụ thể hơn bạn hãy xem 2 tấm hình ở dưới đây nhé.

faceb1

Biểu tượng dấu 3 chấm không xuất hiện trên màn hình khi chúng ta không nhắn tin với người đó trong một thời gian dài.

faceb2

Nó chỉ hiện lên khi đoạn hội thoại được bắt đầu trở lại.

Bên cạnh đó, trong một thử nghiệm vào hồi năm ngoái, trang tin Slate đã dùng 2 chiếc iPhone để nhắn tin iMessage với nhau, sau đó kết quả cho thấy như sau:

 • Nếu người dùng gõ một đoạn tin nhắn và để yên đó thì dấu 3 chấm đó vẫn xuất hiện, nhưng chỉ tồn tại đúng 60 giây kể từ khi người dùng bắt đầu gõ tin nhắn.
 • Và một khi biểu tượng đó đã mất đi, kể cả bạn đang gõ chữ ở bên này thì phía màn hình bên kia cũng không xuất hiện dấu 3 chấm đó nữa.

Một thử nghiệm tương tự với Gchat và Facebook Messenger cho ra kết quả thời gian xuất hiện của biểu tượng này đối với Gchat là 100 giây và Facebook chỉ là 8 giây mà thôi.

Mặc dù vậy, tất cả những thử nghiệm trên vẫn chỉ là lời giải thích về cách hoạt động của Texting Bubbles. Và tất nhiên chúng ta luôn cảm thấy "hồi hộp chờ đợi" nội dung tin nhắn mà đối phương sẽ gửi sau khi biểu tượng đó xuất hiện.

Theo Hiệp Phan

Trí thức trẻ/Kênh 14

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin