• Theodore Levitt

    "Không có cái ngành kinh doanh nào gọi là ngành dịch vụ cả. Chỉ có những ngành mà phần dịch vụ đóng góp nhiều hơn hay kém hơn các ngành khác. Mọi người đều làm dịch vụ"

1tỷ người truy cập/ngày, giá cổ phiếu Facebook tăng kỷ lục

Giá cổ phiếu của Facebook đã tăng khoảng 25% so với thời điểm giữa tháng 8/2015 lên mức kỷ lục sau khi trang mạng xã hội này công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2015 vượt dự đoán trước đó.

Tổng doanh thu của Facebook trong quý III đạt 4,5 tỷ USD, cao hơn mức dự đoán 4,73 tỷ USD và tăng 41% so với cùng kỳ năm trước. Số người sử dụng trang mạng xã hội này hàng tháng đạt 1,55 tỷ người, cao hơn mức dự đoán 1,52 tỷ người trước đó.

facebook logo

Chi phí của Facbook cũng tăng 68% so với cùng kỳ năm trước nhưng hãng đã thông báo trước đó rằng công ty sẽ chi tiêu đầu tư mạnh trong năm nay.

Đặc biệt, Facebook hiện có khoảng 8 tỷ lượt xem video hàng ngày trên trang mạng xã hội của họ, cao gấp đôi so với dự đoán 4 tỷ lượt xem.

Riêng trong tháng 9/2015, Facebook có bình quân 1,01 tỷ người sử dụng trang mạng xã hội của họ mỗi ngày, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, có khoảng 894 triệu người sửu dụng Facebook qua điện thoại di động mỗi ngày.

facebook logo

facebook logo2

Trong quý III, khoảng 78% doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ mảng điện thoại di động, cao hơn mức 66% cùng kỳ năm trước và mức 76% của quý II/2015.

Ngoài ra, doanh thu của Facebook từ các khoản phí chỉ chiếm 4% trong tổng doanh thu, đạt 202 triệu USD, thấp hơn so với mức 7% cùng kỳ năm 2014. Theo công ty, nguyên nhân của tình trạng này là do suy giảm doanh thu từ các ứng dụng chơi game trên trang mạng xã hội này.

facebook logo3

Báo cáo của Facebook cũng cho thấy phần lớn doanh thu của họ đến từ Bắc Mỹ và Châu Âu, trong khi thị trường Châu Á Thái Bình Dương và khu vực còn lại chỉ chiếm 25%, tương đương 1,1 tỷ USD. Điều đáng ngạc nhiên là những khu vực còn lại ngoài Bắc Mỹ và Châu Âu lại là nơi chiếm 65% tỷ trọng truy cập hàng tháng vào Facebook.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến