• Nguyên tắc vàng:

  "Vấn đề cơ bản trong marketing là tạo ra một chủng lọai mà bạn có thể trở thành nguời tiên phong"

Facebook: Kênh tiếp thị hiệu quả nhất với giới trẻ Việt

Facebook: Kênh tiếp thị hiệu quả nhất với giới trẻ Việt

Theo một khảo sát mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường OMD (Malaysia) và Epinion (Đan Mạch), đa phần những thanh thiếu niên trong độ tuổi 13-21 tại Việt Nam là những người sử dụng điện thoại và các phương tiện truyền thông xã hội nhiều nhất.

Theo khảo sát, hiện có đến 64% những người tiêu dùng trẻ Việt Nam xem các thông tin được chia sẻ từ bạn bè trên Facebook là nguồn tin số 1 về các thương hiệu. Ngoài ra, cũng có tới 52% tìm hiểu thông tin qua các trang Facebook chính thức của các thương hiệu.

faceook

Tính đến nay, Facebook đã có đến hơn 30 triệu người dùng tại Việt Nam. Đây là một mức tăng vô cùng ấn tượng khi trước đó 3 năm con số này mới chỉ dừng lại ở mức 8,5 triệu người dùng. Ứng dụng Facebook Messenger cũng đã trở thành kênh xã hội phổ biến thứ nhì trong giới trẻ.

Trong báo cáo người dùng điện thoại thông minh tại Việt Nam được thực hiện bởi công ty tiếp thị DI cho biết các phương tiện truyền thông xã hội là hoạt động chính và chiếm đến hơn 80% các hoạt động của người dùng smartphone. Đa phần những người được khảo sát có độ tuổi dưới 25.

Còn số liệu thống kê từ We Are Social thì ước tính rằng có hơn 26 triệu người trên toàn lãnh thổ Việt Nam đang sử dụng điện thoại để truy cập vào các trang mạng xã hội.

Theo số liệu tổng hợp của eMarketer cho biết Việt Nam hiện đứng thứ 3 trên thế giới về tốc độ phát triển của thị trường smartphone. Tính riêng trong các nước Châu Á thì Việt Nam đang dẫn đầu trong thị trường này, dự kiến đến năm 2015 tốc độ này đạt 24,3%.

Như vậy đến năm 2019 số lượng người sử dụng điện thoại thông minh tại Việt Nam có thể tăng lên con số 35,2 triệu người thay vì mức 20,7 triệu người như thời điểm hiện nay. Tại Việt Nam đang có đến 90% người dùng Internet có điện thoại thông minh, và có đến 1/3 thời gian truy cập trực tuyến là thông qua điện thoại.

Việc tăng trưởng không ngừng số lượng người dùng đang góp phần tạo ra nhiều cơ hội mới cho các hoạt động kinh doanh trực tuyến. Theo con số ước tính thì trong năm nay thị trường thương mại điện tử sẽ tạo ra được 4 tỷ USD doanh thu, tăng 471% so với năm 2012.

Tuệ Nghi (Theo NCĐT/Warc)

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin