• Charles C. Noble

  "Để khỏi bị nhụt chí bởi những thất bại trước mắt, bạn cần phải có một mục tiêu lâu dài."

Facebook sắp đưa video nhạc lên News Feed

Facebook sắp đưa video nhạc lên News Feed

Facebook được cho sẽ đưa video nhạc lên News Feed người dùng, tương tự như video nhạc trên YouTube. Bên cạnh đó, trong tương lai mạng xã hội này sẽ nhảy vào thị trường stream nhạc tương tự như Apple Music hay Spotify.

Thị trường stream nhạc trực tuyến hiện nay vốn đã khá "chật chội" với những cái tên như Rdio, Spotify... hay gần đây nhất là Apple Music. Thế nhưng, trong tương lai không xa, Facebook được cho cũng sẽ nhảy vào lĩnh vực này.

Theo nguồn tin của trang Music Ally, mạng xã hội lớn nhất thế giới đang phát triển một dịch vụ stream nhạc của riêng mình. Thông tin này xuất hiện sau khi một báo cáo cho biết Facebook đã có những cuộc đàm phán với các hãng âm nhạc lớn như Sony Music Entertainment và Universal Music Group, Warner Music Group... Nhảy vào thị trường nhạc là chiến lược mới giúp Facebook tiếp tục giữ chân người dùng ở lại lâu hơn trên News Feed, từ đó giúp họ bán quảng cáo để kiếm lời.

face music

Các tin đồn cũng nói rằng, dịch vụ stream nhạc của Facebook hiện vẫn mới phát triển ở giai đoạn đầu, tức là sẽ phải mất nhiều thời gian nữa nó mới được giới thiệu rộng rãi. Tuy nhiên, hãng có thể sẽ ra mắt một dịch vụ liên quan tới âm nhạc khác trong tương lai gần: video nhạc. Video nhạc của Facebook được cho sẽ có tính năng tương tự như của YouTube: Cho phép người dùng thưởng thức các video âm nhạc, và Facebook sẽ trả tiền tác quyền cho các bên nắm giữ bản quyền video đó. Nguồn tin nặc danh còn cho biết trên Music Ally rằng video nhạc của Facebook thậm chí còn có nhiều điểm mạnh hơn so với mạng video của Google; đồng thời, đây cũng sẽ là một bài test để Facebook thăm dò phản ứng từ người dùng, trước khi mạng xã hội này nhảy vào thị trường stream nhạc để cạnh tranh với Apple và hàng loạt đối thủ "sừng sỏ" khác.

Minh Thống

Theo ITC news

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin