• Napoleon Bonaparte

  "Vài mươi người nói ồn ào hơn ngàn người im lặng."

Facebook đang làm nút Không thích - Dislike

Facebook đang làm nút Không thích - Dislike

CEO Mark Zuckerberg cho biết động thái này sẽ giúp người dùng bộc lộ cảm xúc chân thực hơn, thay vì chỉ có mỗi một lựa chọn.
Sau hàng năm trời cân đo đong đếm và nhận được vô số lời yêu cầu của người dùng, Facebook cuối cùng đã bắt tay vào làm nút Dislike.

Trong buổi họp bàn tổ chức tại trụ sở Facebook vào thứ Ba vừa qua, CEO Mark Zuckerberg cho biết mạng xã hội lớn nhất hành tinh này sẽ thêm nút Dislike, đồng hành cùng nút Like đã trở thành biểu tượng. Theo báo cáo của CNBC, Zuckerberg cho biết động thái này sẽ giúp người dùng bộc lộ cảm xúc chân thực hơn, thay vì chỉ có mỗi một lựa chọn:

dislike

"Mọi người đã yêu cầu nút Dislike trong suốt hàng năm trời và có hàng trăm người đã hỏi tôi về chuyện đó. Hôm nay là một ngày đặc biệt bởi vì đây là ngày tôi có thể nói rằng chúng tôi đang xây dựng nó. Bản thử nghiệm đang ở rất gần các bạn rồi".

"Điều chúng tôi muốn là khả năng bộc lộc sự đồng cảm. Không phải khoảnh khắc nào cũng đẹp".

CEO trẻ tuổi cũng cho biết hãng đã ấp ủ nút Dislike lâu đến như vậy chỉ để giúp Facebook không bị trở thành một hệ thống theo kiểu Reddit, khuyến khích upvote và downvote, theo như báo cáo từ trang BusinessInsider.

Tuy nhiên nút này rất có thể sẽ không có tên là Dislike hay Không thích trong tiếng Việt. "Chúng tôi cần phải tìm ra cách làm thích hợp để chức năng này sẽ trở thành điều tốt chứ không phải xấu", Zuckerberg nói. Anh lo ngại rằng người ta có thể sử dụng nút này để bộc lộ những thái độ tiêu cực không đúng.

Còn hiện tại, mọi người có thể sử dụng nút Dislike này trong phần Facebook stickers như hình dưới đây:

dislike

Theo Truật Xích

Trí Thức Trẻ/GenK

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin