• Thomas A. Edison

  "Thiên tài là một phần trăm cảm hứng cộng với chín mươi chính phần trăm mồ hôi."

Facebook ra mắt tính năng chat với khách hàng

Facebook ra mắt tính năng chat với khách hàng

Facebook vừa tung ra một tính năng mới vào ngày thứ Tư 5/8, cho phép các doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với khách hàng qua các thông điệp gửi đi.

facebook chat

Doanh nghiệp đã có thể giao dịch trực tiếp với khách hàng và quảng cáo qua Facebook. Ảnh: cbc.

Đây là một phần trong nỗ lực của công ty mạng xã hội nhằm đưa ứng dụng FB Messenger trở thành một nền tảng độc lập.

Các doanh nghiệp nay đã có thể tích hợp nút “gửi thông điệp” (send message) vào các quảng cáo xuất hiện dưới dạng Newsfeed, cho phép người dùng Facebook click vào một nút dành cho người dùng để gửi thông điệp một cách riêng tư (chỉ người này và doanh nghiệp biết). Nếu người dùng gửi bình luận lên trang Facebook của doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể reply lại với riêng người đó.

Tính năng mới là một phần trong nỗ lực của Facebook, thuyết phục thêm nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ - đặc biệt ở các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Brazil và Indonesia – quảng cáo trên nền tảng này của Facebook.

Bằng cách tạo điều kiện để doanh nghiệp trực tiếp trò chuyện với khách hàng, mạng xã hội lớn nhất thế giới hy vọng, các quảng cáo này trên Facebook sẽ làm gia tăng doanh số.

Để khuyến khích trả lời nhanh, Facebook sẽ trao danh hiệu “phản ứng thông điệp nhanh nhất” trên các trang web doanh nghiệp có phản hồi tới 90% các thông điệp của khách hàng và thời gian phản hồi trong vòng 5 phút kể từ khi nhận thông điệp. Tuy vậy, mọi người vẫn có thể từ chối các thông điệp của doanh nghiệp, nếu muốn.

Tính năng này đặc biệt được đánh giá cao tại khu vực Đông Nam Á, Facebook viết trên một blog. Nhiều khách hàng Thái Lan và Singapore sử dụng các thông điệp Facebook để giao tiếp với các doanh nghiệp hàng tháng và hầu hết người dùng tại Đông Nam Á theo dõi thường xuyên một trang web doanh nghiệp họ quan tâm.

Hiện có hơn 40 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ có trang Facebook riêng của họ, FB cho biết, với hơn 1 tỷ lượt người ghé qua mỗi tháng.

Cẩm Thịnh (Theo VOV)

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin