• Steven Wright

  "Ở đâu cũng đều có thể coi là khoảng cách đi bộ nếu bạn có thời gian."

Facebook đang "ăn thịt" Google về QC di động

Facebook đang "ăn thịt" Google về QC di động

Dù các công ty công nghệ đang cạnh tranh với nhau rất khốc liệt trong mảng quảng cáo di động, Facebook vẫn đang chứng tỏ sự vượt trội của mình so với các đối thủ khác. Facebook hiện đang chiếm tới 1/3 tăng trưởng của quảng cáo kỹ thuật số tại Mỹ quý thứ 5 liên tiếp.

Công việc kinh doanh của Facebook vẫn tăng trưởng tốt trong khi cả thị trường quảng cáo đã bắt đầu tăng trưởng chậm lại.

quảng cáo di động

Tăng trưởng của Facebook đang tăng liên tục trong nhiều quý gần đây

"Facebook với mức giá thấp, lượng reach cao và đánh trúng khách hàng mục tiêu – đang là những lợi ích chính khiến dòng tiền tiếp tục chảy vào mobile", đội phân tích của Morgan Stanley nhận định.

Về tổng thể, doanh thu của Google trên thị trường quảng cáo di động vẫn cao hơn Facebook. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Morgan Stanley, Facebook đã bắt đầu kiếm nhiều tiền hơn từ những quảng cáo mới so với Google. Các nhà tiếp thị bắt đầu nghĩ tới Facebook đầu tiên.

Sức tăng trưởng của thị trường quảng cáo trực tuyến năm nay sẽ phụ thuộc vào di động và video. Theo báo cáo của Amir Efrati, Facebook sẽ có tỉ lệ tăng trưởng doanh thu gấp 3 lần so với đối thủ Google trong các lĩnh vực quảng cáo di động, đồ họa và video.

quảng cáo di động

Facebook đang tiếp tục đẩy mạnh mảng video của mình và "cướp đi người dùng của Youtube". Thậm chí mạng xã hội này đang thử loại bỏ Google khỏi những đường link liên kết chia sẻ bằng cách giới thiệu hệ thống tìm kiếm nội bộ của riêng mình. Google hiện vẫn đang là gã khổng lồ, tuy nhiên với những đồ thị như thế này, có thể thấy công ty này đang gặp khó khăn rất nhiều từ Facebook.

Theo: Trang Lam / BI
Nguồn: Trí Thức Trẻ

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin