• Winston Churchill

    "Nếu bạn dẹp một thị trường tự do, bạn tạo ra một thị trường chợ đen."

Chiêu bài thông minh của Mark Zuckerberg

Chiêu bài thông minh của Mark Zuckerberg

Giữa tâm bão của thảm hoạ động đất tại Nepal, Facebook đã ngay lập tức ra mắt ứng dụng mang tên “Safety Check” (Tạm dịch: Kiểm tra tình trạng an toàn). 

Trong thời điểm hiện tại, con số gần 2.000 người chết trong trận động đất kinh hoàng tại Nepal đang trở thành tâm điểm và mối quan tâm của hàng triệu người trên Trái Đất. Riêng với những ai có bạn bè hoặc thành viên gia đình đang ở trong khu vực thảm hoạ, câu hỏi duy nhất họ mong muốn được giải đáp là người thân của mình có được an toàn hay không?

mạng xã hội facebook

Giữa tâm bão của thảm hoạ động đất như vậy, Facebook đã ngay lập tức ra mắt ứng dụng mang tên “Safety Check” (Tạm dịch: Kiểm tra tình trạng an toàn) cho phép người dùng mạng xã hội này - những người đang ở trong vùng xảy ra thảm hoạ có thể nhanh chóng truyền tải thông điệp tới những người thân xem họ có an toàn hay không.

Cụ thể, ứng dụng này sẽ hoạt động như sau: Nếu Facebook phát hiện ra bạn đang ờ gần khu vực nguy hiểm, nó sẽ gửi một thông báo để hỏi xem bạn có đang an toàn hay không. Bạn có thể lựa chọn “I’m safe” (Tôi vẫn ổn) hoặc “I’m not in the area” (Tôi không ở trong khu vực đó). Các tính năng khác của ứng dụng còn cho phép người dùng nhìn thấy những người khác cũng đang ở trong khu vực này và xác định xem họ có an toàn hay không.

Đây được cho là chiêu bài thông minh, chớp thời cơ nhanh và lấy lòng khách hàng khéo của Facebook. Bằng chứng là ngày hôm qua, ngay sau khi nhà sáng lập Facebook là Mark Zuckerberg đăng tải bài viết chia sẻ và giới thiệu về ứng dụng mới này trên trang cá nhân của mình, status đã nhận được hàng trăm triệu lượt likes (thích) kèm theo những bình luận tích cực, lời cảm ơn của người dùng. Bài viết của Mark Zuckerberg có đoạn: “Khi những thảm hoạ xảy ra, mọi người cần được biết xem người thân của họ có an toàn hay không. Đó chính là những khoảnh khắc rất cần đến sự kết nối. Tôi thật sự lo lắng cho những người đang bị cuốn vào bi kịch động đất này”.

mạng xã hội facebook

Một người có tên là Tamy Lemos bình luận: “Bố và một số bạn bè của tôi đang trong vùng xảy ra thảm hoạ và một trong những việc đầu tiên họ làm là đưa tin tức lên Facebook. Mạng xã hội không phải lúc nào cũng chỉ có những lượt like hay là nơi giải trí. Khi bạn hoặc ai đó trong gia đình gặp nguy hiểm, bạn sẽ cố gắng tìm mọi cách để có thể liên lạc với người thân của mình và tôi rất vui vì Facebook đã giúp làm được việc đó. Sự kết nối thật sự quan trọng”. Bình luận của Lemos đã nhận được 9.000 lượt like trên Facebook.

Dẫu vậy, ứng dụng này có thể gặp một vài hạn chế. Ví dụ khi những thảm hoạ thiên nhiên xảy ra, nguồn điện có thể bị ngắt, Internet sẽ không thể hoạt động hay thậm chí cơ sở hạ tầng để truyền tải dữ liệu sẽ bị phá huỷ khiến người dùng không thể truy cập vào Internet. Tuy nhiên, với bất kỳ ai có thể truy cập vào Facebook, Safety Check có thể giúp gia đình, bạn bè của những người đang trong vùng nguy hiểm có thể an tâm phần nào.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến