• Nguyên tắc vàng:

    "Bạn phải từ bỏ một thứ để có được một thứ khác"

Cách thành công của Katy Perry trên Social media

Cách thành công của Katy Perry trên Social media

Katy Perry-nữ thần nhạc Pop trong thể loại Pop hiện đại. Bạn có biết nữ ca sĩ Katy Perry đạt gần 64 triệu người theo dõi, điều gì đã khiến nữ ca sĩ này được theo dõi nhiều hơn cả tổng thống Mỹ trên mạng truyền thông xã hội vậy?

Dưới đây là 10 bí quyết thành công đơn giản của cô ấy đây: Là chính mình, vui vẻ và tiếp thị thật khôn khéo.

katy perry

1. Thực tế và dễ hiểu.

Mỗi thương hiệu đều cần có hình ảnh và tiếng nói riêng, nhưng phải chắc rằng có sự liên kết chặt chẽ đến đối tượng khách hàng. Nhà lãnh đạo, người thực sự hiểu rõ nhu cầu của khách hàng sẽ đóng góp thành công không nhỏ trong việc nhận diện và ưa thích thương hiệu.

Để được mọi người yêu thích trên mạng xã hội hãy biết cân bằng giữa sự chuyên nghiệp và gần gũi.

Katy không khoe khoang hay đề cao bản thân mình, cô cho mọi người thấy mình cũng có những giây phút bình thường như bao người.
2. Đừng tiêu cực hóa mọi việc.

Dù bạn kinh doanh ở mảng nào, nhìn chung, mọi người vẫn thích vui vẻ và thoải mái với nhau hơn. Tích cực chia sẻ các meme, hashtag các trào lưu hài hước sẽ cho bạn thấy sự khác biệt, miễn những điều ấy có liên quan đến thương hiệu và đối tượng tiềm năng.

 

3. Biết ơn fans của mình.

Hãy thể hiện lòng biết ơn của công ty với khách hàng và người theo dõi bạn. Hãy hồi âm và retweet người thường xuyên theo dõi bạn. Họ sẽ trung thành và chia sẻ với đồng nghiệp những gì tốt đẹp của công ty bạn.

Không thể trả lời hết fans hâm mộ, nhưng Katy thường xuyên bày tỏ lòng cảm kích về sự nhiệt tình của fans cũng như tính cảm cô dành cho họ.

4. Cân nhắc về các bình luận tiêu cực.

Không phải tất cả người theo dõi đều thích mình. Đôi lúc lờ đi những bình luận ác ý cần rất nhiều nỗ lực, nhưng không có nghĩa là bạn ngó lơ tất cả, không xem xét kỹ lưỡng nguyên nhân, bởi điều này đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng tai tiếng xấu của thương hiệu “bay xa”.

Với những câu đặt điều vô căn cứ, bạn chỉ cần bỏ qua thôi. Và hãy chú tâm đến việc giải quyết các vấn đề thật sự xảy ra càng sớm càng tốt. Khi ấy mọi người sẽ tôn trọng bạn hơn.

5. Hỗ trợ các đối tác.

Hãy khiến mạng xã hội là nơi bạn có thể tương tác với những người làm việc cùng lĩnh vực, chứ đừng nói mãi về bản thân. Người theo dõi không những sẽ có ấn tượng tốt mà bạn còn có thể mở ra cánh cửa đến sự hợp tác và tiềm năng kinh doanh trong tương lai.

Thỉnh thoảng, Katy hay quảng cáo các bài hát hay sản phẩm mới cho các nghệ sĩ khác.

 6. Không ngại bày tỏ quan điểm

Những sự kiện trên thế giới xảy ra hằng ngày, nếu thấy những việc ấy sẽ ảnh hưởng đến mọi người hoặc có gắn liền với giá trị kinh doanh của mình, hãy lên tiếng.

 

7. Chia sẻ khoảnh khắc hậu trường

Tin tức được chỉa sẻ rất nhanh trên mạng xã hội. Để mọi người biết và mong đợi hơn về sự kiện hay dự án sắp tới của mình, hãy chia sẻ hình ảnh, videos về quá trình chuẩn bị như thế nào.

 8. Quảng cáo thật logic

Dĩ nhiên đăng nội dung nghiêm túc và link đến sản phẩm mới nhất của bạn chẳng hại gì ai, nhưng cá nhân và sáng tạo hóa cách tiếp thị thương hiệu sẽ giúp bạn có nhiều lượt theo dõi và kinh doanh thuận lợi hơn. Mọi người thường click vào bài biết đánh vào sự quan tâm của họ.

9. Niềm vui nhân đôi

Hãy chia sẻ các mẩu chuyện, hình ảnh hài hước của mọi người (liên quan đến thương hiệu càng tốt) cho thấy bạn quan tâm đến những gì đang diễn ra trong xã hội chứ không phải chỉ biết chăm chăm vào quảng cáo bản thân.

 10. Hãy truyền cảm hứng cho người khác

Những posts có thể là những câu nói nổi tiếng của các triết gia, doanh nhân, hoặc đơn giản là kinh nghiệm sống bạn chiêm nghiệm được.

Vân Nhi

Theo Digital marketing

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến