• Thomas A. Edison

  "Thiên tài là một phần trăm cảm hứng cộng với chín mươi chính phần trăm mồ hôi."

Facebook ra mắt chức năng mới: Topic Data

Facebook ra mắt chức năng mới: Topic Data

Thông tin là sức mạnh, Facebook tiếp tục trao thêm nhiều sức mạnh cho các advertisers với gói dữ liệu chuyên sâu hơn. Topic Data. Các nhà advertisers luôn muốn biết điều gì mọi người sẽ nghĩ gì những topic liên quan tới brand của mình, qua đó tạo ra sản phẩm và marketing phù hợp hơn với khách hàng.

Trước đây, thông qua quá trình chia sẻ sharing, các nhà advertiser nắm bắt ý tưởng mà khách hàng quan tâm tới; tuy nhiên hình thức này mang lại tầm nhìn hạn chế. Dựa vào đó, Facebook ra mắt Topic Data, giúp content marketing phù hợp với người dùng và đem lại hiệu quả tốt hơn cho advertisers.

ứng dụng của facebook

Topic Data là gì?

Topic Data cung cấp thông tin dữ liệu về các chủ đề đang được người dùng thảo luận trao đổi trên Facebook như: Event, Brand.. Các Advertiser sử dụng thông tin từ Topic Data để đưa ra lựa chọn chính xác hơn về các họ market trên Facebook hay các kênh khác nhau.

Ví dụ, với Topic Data:

 • Một hãng sản xuất sản phẩm dưỡng tóc có thể xác định về mặt nhân khẩu học những người đang bàn luận về mức độ ảnh hưởng của sản phẩm tới tóc của họ. Từ đó, hãng có thể hiểu về đối tượng khách hàng mục tiêu của họ hơn.
 • Một nhà bán lẽ thời trang có thể biết món thời trang nào đang được khách hàng mục tiêu đang ưa thích, qua đó nhằm lập kế hoạch sản xuất.
 • Một Brand có thể tìm hiểu cách mà khách hàng nói về brand hay sản phẩm của họ nhằm đo lường mức độ tình cảm thương hiệu.

Hợp tác cùng DataSift, một trong những công ty đứng đầu về lĩnh vực dữ liệu, Topic Data hứa hẹn sẽ mang lại những thông tin cần thiết và hữu ích nhất cho các advertiser.

Hiện nay, Topic Data đang triển khai thử nghiệm ở 2 quốc gia là Mỹ và Anh.

Tổng hợp: Nhật Tân

Nguồn: Facebook Business

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin