• Popular Mechanics, 1949

    "Máy tính trên ENIAC được trang bị 18,000 ống chân không và cân nặng 30 tấn, trong tương lai máy tính chỉ còn cần khỏang 1,000 ống chân không và có lẽ sẽ chỉ cân nặng khỏang từ 1/2 cho đến 1 tấn."

Tổng quan Social Media Vietnam trong tháng 9

Tổng quan Social Media Vietnam trong tháng 9

Quý 3/2014 chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của mxh, đặc biệt là Facebook. Với hơn 25 triệu users, 650,000 Fanpages, và 300,000 groups, Facebook nghiễm nhiên trở thành Mạng xã hội phổ biến nhất tại VN.
Xếp hạng các Fanpage tại Việt Nam

Có 2 tiêu chí xếp hạng: số lượng like và mức độ tương tác troong tháng 9 trên fanpage đó

hạng mục "Truyền thông" (Media), Hội những người thích đọc tin tức 24h, Yan News và YanTV lần lượt đứng ở 3 vị trí đầu tiên dựa trên cả 2 tiêu chí. Đáng chú ý là mức độ tương tác của Hội những người thích đọc tin tức 24h rất cao và vượt xa (gấp ~10 lần) 2 Fanpages còn lại của YAN.

9m-1

hạng mục Cộng Đồng (Community), Góc Thư Giãn cũng vượt xa các Fanpage khác ở cả 2 tiêu chí. Fanpage này được xem như là kênh truyền thông mở rộng của Haivl, một trong những cộng đồng rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Các vị trí còn lại là cuộc cạnh tranh của 3 fanpage Hội độc thân, Quà tặng cuộc sống và Nhật Ký.

9m-2

hạng mục Người nổi tiếng (Celebrity), mặc dù fanpage Trần Khởi My đang đứng đầu với tiêu chí là số lượng like (6.1M likes), Fanpage Võ Hoài Linh lại áp đảo về số lượng tương tác trung bình ở mỗi post. Trong danh sách này, có thể thấy được các nghệ sĩ trẻ rất tích cực trong việc sử dụng MXH để tương tác với khán giả.

9m-3

Xếp hạng Báo điện tử (News Site)

VnExpress.net vẫn luôn giữ được vị thế của trang báo điện tử hàng đầu VIệt Nam với 94.2K lượt tương tác trong tháng 9 (trong đó có 2.8K bài báo và 91.4K comments từ cộng đồng mạng). Tiếp theo đó là Dantri.com.vn (72.0K) và Zing.vn (50.2K)

9m-4

Xếp hạng Diễn đàn (Forum)

Top 3 forum - chuyên mục Công nghệ (Tech), Game, Xe cộ (Automotive).

Dựa trên mức độ tương tác , có thể thấy được rằng netizen trong thời điểm hiện tại rất quan tâm đến lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là Smartphone . Các diễn đàn hàng đầu luôn hoạt động sôi nổi với lượt tương tác của top 3 luôn trên 100.0K/tháng

9m-5

Theo YouNet Media

Không ghi tác giả

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến