• John W. Teets

  "Việc của người quản lý doanh nghiệp không chỉ để quan tâm đến hiện tại, mà là tương lai của của doanh nghiệp."

"Mua sắm xã hội" -hướng đi mới của Facebook và Twitter

"Mua sắm xã hội" -hướng đi mới của Facebook và Twitter

Trong những năm gần đây, sự ra đời của hàng loạt các trang web thương mại điện tử uy tín đã mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng trên thế giới thông qua hình thức mua sắm trực tuyến.

mxhKhông nằm ngoài xu hướng đó, mới đây, hai trang mạng xã hội hàng đầu thế giới là Facebook và Twitter thông báo đang lên kế hoạch phát triển dịch vụ bán hàng qua mạng ngay trên các trang web của mình.

Với lợi thế sở hữu một lượng người sử dụng khổng lồ trên toàn thế giới, cả Facebook và Twitter dự định sẽ "lấn sân" sang loại hình thương mại điện tử mang tên "mua sắm xã hội" nhằm giúp khách hàng có những trải nghiệm mua sắm trên mạng gần giống ngoài đời thực.

Bên cạnh tạo ra một gian hàng trực tuyến cho phép người tiêu dùng nhấn nút "Buy" ("mua") để lựa chọn các sản phẩm, các trang mạng xã hội này còn cho phép khách hàng chia sẻ và thảo luận trực tuyến về các sản phẩm hay thương hiệu, từ đó có những gợi ý cần thiết để đưa ra quyết định mua sắm cuối cùng.

Giới phân tích đánh giá điều này đánh vào tâm lý "số đông," bởi khách hàng thường có xu hướng mua cùng một món hàng do bạn bè chia sẻ và giới thiệu.

Một cuộc thăm dò do hãng tiếp thị DigitasLBi thực hiện và công bố hồi tháng trước cho thấy mặc dù chỉ có 5% người Mỹ đã thực hiện mua hàng trên một trang truyền thông xã hội nhưng có khoảng 20% người cho biết họ sẽ cân nhắc tham gia loại hình mua sắm này.

Tỷ lệ này có thể tăng lên 42% người tham gia nếu thông tin cá nhân và tài khoản của họ được bảo mật tốt. Các chuyên gia ước tính chi tiêu vào "mua sắm xã hội" có thể đạt tới 56 tỷ USD nếu 20% người Mỹ tham gia.

mxh1

Trao đổi với báo giới, Greg Sterling, một nhà phân tích của công ty nghiên cứu Optus, đánh giá việc Facebook và Twitter hướng đến phát triển hình thức thương mại điện tử xã hội là "một quyết định thông minh" bởi các công ty này sở hữu một lượng lớn người sử dụng trực tuyến.

Tuy nhiên, chuyên gia này cho rằng các trang mạng xã hội cần vạch ra một chiến lược mang tính định hướng tốt, đặc biệt tập trung nghiên cứu thói quen mua sắm của khách hàng để nâng cao hiệu quả kinh doanh, thay vì chỉ đơn thuần tạo các gian hàng sơ sài và cài các nút "Buy" trên trang web của mình.

Nguồn: VietnamPlus

Không ghi tác giả

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin