• C. V. Ramannan

    "Nếu một cơ hội đến với bạn thì hãy chớp lấy ... đừng nghĩ rằng rồi nó sẽ lại đến."

“Ma trận” hàng thời trang đại hạ giá cuối năm

“Ma trận” hàng thời trang đại hạ giá cuối năm

Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2016, cùng với thông tin dự báo về đợt rét đậm chuẩn bị tràn về miền Bắc, các cửa hàng thời trang ở Hà Nội đã đồng loạt treo biển giảm giá để đẩy nốt hàng trước Tết. Tuy nhiên, so với mọi năm, dù được quảng cáo đại hạ giá đến 70% giá thành sản phẩm, nhiều cửa hàng vẫn vắng khách.

Khác với năm ngoái, thường các cửa hàng chỉ giảm giá từ 30-50% là phổ biến, năm nay, số lượng các cửa hàng lên chương trình giảm giá tới 70-80% tăng với mật độ dày đặc. Nhiều thương hiệu khá uy tín với người tiêu dùng cũng giảm giá 50% giá thành sản phẩm đã dẫn đến hiện tượng chen chúc, xô đẩy nhau mua hàng đại hạ giá, nhiều cửa hàng phải treo biển “tạm ngừng phục vụ” vì số lượng khách đến quá đông.

tet

Đơn cử như hệ thống cửa hàng Canifa những ngày vừa qua luôn trong tình trạng “kẹt cứng”. Có những điểm bán như ở phố Ngô Quyền, quầy thanh toán luôn trong tình trạng 3 hàng người nối dài. Thậm chí, có người phải chờ đợi 1 tiếng đồng hồ chỉ để được trả tiền. Nhiều người không chịu nổi đã phải bỏ cuộc ra về.

Tương tự, một cửa hàng chuyên kinh doanh quần áo cho trẻ em khá có tiếng trên phố Phan Bội Châu cũng trong tình trạng quá tải khách hàng. Các sản phẩm hạ giá được người tiêu dùng tranh thủ mua là áo khoác lông vũ, len lông dê, lông cừu... bởi những sản phẩm này có giá khá cao, từ 1 triệu đồng đến gần 2 triệu đồng nên phần lớn các bà mẹ “bỉm sữa” thường không dám mua “mạnh tay”.

Nhưng khi được giảm giá chỉ còn một nửa, mặt hàng này lại hút khách vì tâm lý được dùng hàng tốt giá rẻ. Không chỉ các thương hiệu có tiếng, như một phong trào, cứ đến cuối năm là hầu hết các cửa hàng thời trang đều phải treo biển đại hạ giá.

Tuy nhiên, rất nhiều cửa hàng dù chăng la liệt băng rôn, biển quảng cáo đại hạ giá nhưng người mua vắng vẻ. Trên các tuyến phố Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Thái Hà, Kim Mã, Tôn Đức Thắng... đâu đâu cũng thấy những băng rôn đỏ to đùng với nội dung đại hạ giá treo trước các cửa hàng nhưng lượng khách vào xem và mua rất ít. Và người tiêu dùng đã quá quen với những chiêu hạ giá ảo, nên họ cũng không dễ bị mắc lừa với những cửa hàng gần như 365 ngày trong năm treo biển đại hạ giá.

Cửa hàng bán chăn ga gối đệm trên phố Phạm Ngọc Thạch đã từng bị khách bóc mẽ trên mạng xã hội vì quanh năm treo biển: “Trả nhà, thanh lý toàn bộ cửa hàng”. Thậm chí, nhiều cửa hàng lợi dụng chiêu giảm giá để bán tống hàng tồn, hàng lỗi. Nhưng với những thông tin lan nhanh trên facebook, các chiêu trò này nhanh chóng bị người mua tẩy chay.

Ngọc Yến

Theo Báo Công An Nhân Dân

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến