• Henry Chester

    "Nhiệt tình là tài sản vĩ đại nhất trên thế giới. Nó đánh đổ cả tiền, quyền lực và tầm ảnh hưởng."

5 lý do khiến Netflix khó có thể thành công lớn ở Việt Nam

5 lý do khiến Netflix khó có thể thành công lớn ở Việt Nam

Đây là những lí do được tổng hợp từ cộng đồng mạng Việt Nam.

1. Không có các chương trình truyền hình thông dụng trong nước

Các kênh tin tức bản địa phổ biến ở Việt Nam như VTV, HTV, VCTV, v.v... vẫn chưa xuất hiện trên Netflix. Đây là những kênh có một lượng lớn khán giả trung niên và lớn tuổi theo dõi. Hơn nữa, các khán giả trẻ tuổi cũng theo dõi một số kênh giải trí trong nước như YanTV hay Yeah1!TV khiến Netflix bị thất thế so với các đối thủ trong nước khác.

Netflix chỉ đơn thuần là dịch vụ video theo yêu cầu (video-on-demand) chứ nó không "lai tạp" như các dịch vụ khác ở Việt Nam như HDViet, HayHayTV, FPT Play.

nex

2. Phải kết nối Internet để xem

Không cần bàn cãi, đây là nhược điểm của Netflix cũng như các dịch vụ tương tự khác ở Việt Nam so với truyền hình cáp truyền thống. Một lưu ý khác khi sử dụng Netflix là đường truyền Internet phải đủ mạnh để stream những nội dung có độ phân giải cao, từ HD, FullHD đến UltraHD.

Tuy nhiên UltraHD sẽ chiếm một phần nhỏ ở thị trường Việt Nam vì TV hỗ trợ độ phân giải 4K vẫn chưa phổ biến tại đây.

3. Hiện vẫn chưa có phụ đề "chính chủ" và lồng tiếng Việt

Đây là một băn khoăn lớn của cộng đồng mạng Việt Nam khi biết tin Netflix có mặt tại đây. Các dịch vụ stream nội dung số online khác ở Việt Nam rất chú trọng về vấn đề này để giúp khán giả dễ dàng theo dõi và hiểu một bộ phim.

Hiện chưa rõ Netflix sẽ có đội ngũ dịch phụ đề dành riêng cho từng thị trường hay không, nhưng nếu điều này không xảy ra thì có thể Netflix sẽ thất bại trước các đối thủ khác. Vào thời điểm này, người dùng muốn có phụ đề tiếng Việt thì phải làm điều đó một cách thủ công.

4. Phương thức thanh toán chưa linh hoạt với người dùng Việt Nam

Netflix chỉ chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng trong khi các dịch vụ trong nước cho khách hàng thanh toán bằng nhiều cách khác nhau. Việc chỉ dùng thẻ tín dụng sẽ vô tình làm mất đi một lượng lớn người dùng muốn sử dụng dịch vụ của Netflix vì phương thức thanh toán này chưa thông dụng với người Việt hiện nay.

5. Chưa có nhiều chương trình phù hợp với người Việt

Đa số các bộ phim truyện và chương trình truyền hình trên Netflix chủ yếu là các bộ phim thông dụng và bom tấn, phù hợp với đại đa số các quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để giao tiếp.

Những chương trình này đối với dân Việt Nam khá là xa lạ, ví dụ như Sense8, Bloodline, House of Cards hay Daredevil là những bộ phim nổi tiếng ở thị trường Mỹ, nhưng có lẽ ở Việt Nam ít ai biết được những series phim này.

Theo Phương Thúy

Trí thức trẻ/GenK

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến