• Ruud Gullit

  "Người thủ môn là người thủ môn bởi vì anh ta không biết chơi bóng đá."

Cạnh tranh Unilever, Rohto định mở 20 cửa hàng tại VN

Cạnh tranh Unilever, Rohto định mở 20 cửa hàng tại VN

Công ty chuyên về các sản phẩm chăm sóc da Rohto Pharmaceutical (Nhật) đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á.
Tại Việt Nam, Rohto đang có hai cửa hàng và dự kiến sẽ tăng số lượng này lên 20 cửa hàng trước khi hết năm tài khóa 2018. Nikkei cho biết Rohto sẽ hợp tác với một doanh nghiệp Việt Nam nhằm hiện thực hóa mục tiêu này.

Rohto cho biết kế hoạch của họ là mở cửa hàng trực tiếp và phát triển các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng ở từng thị trường.

Phần lớn các sản phẩm của thương hiệu Rohto hiện được bán thông qua tại các nhà thuốc ở Việt Nam. Nikkei cho biết giám đốc điều hành của Rohto quyết định phát triển chiến lược tiếp cận mới, do các tập đoàn lớn trên thế giới như thương hiệu Unilever đang ngày một thâm nhập sâu rộng hơn vào thị trường Việt Nam.

rohto

Rohto có kế hoạch sẽ mở cửa hàng trong các siêu thị lớn tại TPHCM và Hà Nội. Việc đào tạo nhân viên nữ để có thể cung cấp các dịch vụ như trang điểm cũng sẽ được tiến hành.

Bên cạnh đó, hãng này cũng tính sẽ mở các cửa hàng đầu tiên tại Myanmar và Campuchia.

Rohto đã bước vào thị trường Việt Nam từ năm 1996. Năm 1997, công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) ra đời với khoản đầu tư 18 triệu USD. Hãng này kinh doanh hàng loạt sản phẩm từ thuốc nhỏ mắt đến mỹ phẩm và cả thuốc. Nhà máy tại Việt Nam của Rohto đưa vào hoạt động từ năm 1999, hiện đạt doanh số vào khoảng 166 triệu USD tại thị trường Đông Nam Á.
Theo Trường Văn

Nikkei/Nhịp cầu đầu tư

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin