• Freeman Dyson

    "Đừng bao giờ hy sinh lợi thế kinh tế về thời gian để đổi lấy lợi thế kinh tế về qui mô."

Nhà đầu tư "dội gáo nước lạnh" vào thị trường vàng

Nhà đầu tư "dội gáo nước lạnh" vào thị trường vàng

Trong gần 1 tháng qua, vàng liên tiếp rớt giá đã đẩy giá vàng xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, nhưng theo một số chuyên gia vàng sẽ không dừng ở đó mà sẽ tiếp tục giảm hơn nữa. Vậy nhà đầu tư nên mua hay bán vàng trong xu thế hiện nay.

Vàng sẽ giảm mạnh.

Chỉ trong ngày 16-7, vàng đổi giá 36 lần, liên tục rớt từ mức 33,22 triệu đồng/lượng xuống còn 32,87 triệu đồng/lượng. Nhiều cửa hàng kinh doanh vàng cho biết có thời điểm giá vàng giảm liên tục, họ không kịp điều chỉnh bảng giá.

Theo các chuyên gia của Bloomberg, dự đoán vàng sẽ đạt ngưỡng 1.050 USD/oz vào tháng 12, giảm 5,2% từ mức hiện tại.

Các nhà đầu tư đang “dội nước lạnh” vào thị trường vàng với một loạt lý do vàng sẽ giảm hơn nữa. Trung Quốc đã không mua nhiều vàng như các nhà phân tích dự đoán, Fed có thể tăng lãi suất trong năm nay và các nhà đầu tư nhìn thấy ít nhu cầu mua vàng dự trữ do Hy Lạp vẫn tiếp tục ở trong khối euro-zone. Khoảng 2,7 tỷ USD đã được rút ra khỏi các quỹ tín thác vào tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 3.

giá vàng

Giá vàng giao tháng tám giảm 2,1% xuống còn 1.107,90 USD/oz, thiết lập mức đóng cửa thấp nhất kể từ năm 2010. Kim loại màu vàng đã giảm 6,4% trong năm nay.Các nhà Quản lý tiền tệ đang nắm giữ cược tăng giá đối với vàng ở mức nhỏ nhất kể từ khi dữ liệu chính phủ Mỹ bắt đầu vào năm 2006. Vị thế mua đã giảm 39% xuống còn 4.633 hợp đồng cho vàng kỳ hạn và các quyền chọn trong tháng 6

“Vàng đang bước vào vùng rất nguy hiểm”, Bart Melek, chiến lược gia hàng hóa trưởng tại TD Securities tại Toronto, cho biết . Còn theo ông Trần Thanh Hải - tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam, khi vàng từ mức đỉnh 48 triệu đồng/lượng giảm xuống 39-40 triệu đồng/lượng, nhiều người đã đi mua vàng. Hơn một năm nay giá vàng chỉ diễn biến theo chiều đi xuống, người nắm giữ vàng đã lỗ nặng.

Ông Vũ Minh Châu- Tổng Giám đốc Công ty vàng bạc đá quí Minh Châu cho biết, giá vàng biến động hiện nay chủ yếu vẫn dựa theo động thái của FED (Cục Dự trữ liên bang Mỹ), tuy nhiên theo một vài chuyên gia, sắp tới nếu Nga bán vàng ra thế giới để đổi lấy tiền mặt (vì họ đang rất thiếu), có thể giá vàng còn giảm mạnh hơn nữa.

Trước mắt, xu hướng giá vàng thế giới vẫn đang giảm chứ chưa có dấu hiệu nào cho thấy sẽ tăng. Còn với vàng trong nước, với xu thế hiện nay sẽ không có bất cứ hình thức đầu tư vàng nào để đẩy giá lên”...

Thận trọng các kênh đầu tư vàng

Còn thời điểm này, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên thận trọng trong việc bán vàng, cần xem xét kỹ những điều chỉnh khi tỉ giá biến động.

PGS.TS Ngô Trí Long - nguyên viện phó Viện Nghiên cứu thị trường giá cả, cho biết thời điểm này, muốn mua vàng hay không thì nhà đầu tư phải nắm được tình hình và dự báo về khả năng tăng hoặc giảm của giá vàng.

Với những biến động của tình hình kinh tế thế giới và tình hình trong nước làm mức giá không ổn định, thay đổi liên tục như hiện tại, g đầu tư vàng lúc này là không hiệu quả nên mỗi người phải thật sự thận trọng. Nếu người mua không có trình độ và sự hiểu biết về lĩnh vực tài chính thì không nên mạo hiểm đầu tư mua - bán trong thời điểm bất ổn này, ông Vũ Minh Châu chia sẻ.

Theo Hoclamgiau

Không ghi tác giả

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến