• Daniel Boorstin

    "Trở ngại lớn nhất của sự tiến bộ không phải là sự ngu dốt, mà là ảo ảnh của sự hiểu biết."

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe online hút startup

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe online hút startup

Hòa với nhịp phát triển của nền kinh tế các dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế ngày càng hút các startup trẻ tham gia khởi nghiệp. Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì phát triển các dịch vụ y tế khám sức khỏe online được xem là thị trường màu mỡ cho startup khởi nghiệp. Bởi y tế và chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực luôn thu hút được sự quan tâm của xã hội trong thời gian qua.

Thị trường tiềm năng

Theo các chuyên gia thị trường chăm sóc sức khỏe online(gồm các ứng dụng di động, smartphone) trên toàn cầu được dự báo sẽ tăng từ 1,95 tỉ USD (năm 2012) lên 49 tỉ USD (năm 2020). Khu vực châu Á - Thái Bình Dương (gồm cả Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Úc) là thị trường đang tăng trưởng nhanh nhất, có thể đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm tới 49,1% từ năm 2014 tới năm 2020.

bán hàng online
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe online ngày càng hút các startup trẻ khởi nghiệp

Mới đây nhất Facebook được cho sẽ đặt những bước chân đầu tiên vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nhiều dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe của Facebook đang được xây dựng, trong đó có cả diễn đàn hỗ trợ trực tuyến về sức khỏe.

Theo đó, Facebook mạng xã hội lớn nhất thế giới đang phát triển một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho người dùng, bao gồm một diễn đàn hỗ trợ trực tuyến, nơi có thể kết nối những người dùng Facebook bị mắc các chứng bệnh tương tự với nhau để từ đó có thể chia sẻ những giải pháp chữa trị phù hợp.

Bên cạnh đó, một nhóm phát triển của Facebook cũng đang xây dựng các ứng dụng về chăm sóc sức khỏe để giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin và cung cấp các lời khuyên để cải thiện cuộc sống, sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Các ứng dụng này có thể bao gồm ứng dụng tập thể dục và theo dõi lượng calo tiêu thụ, các ứng dụng hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng và các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe...

Starup trong nước triển khai rầm rộ

Nhận thấy nhiều cơ hội từ thị trường tiềm năng nay, nhiều startup trong nước đã triển khai rầm rộ. Tuy nhiên, số lượng startup mạnh dạn đầu tư phát triển trong lĩnh vực này chưa nhiều. Điều này một phần vì người dùng đã quá quen với việc sử dụng các dịch vụ y tế truyền thống mà e ngại chuyển sang những hình thức mới, nhất là trong lĩnh vực nhạy cảm như y tế. Sau đây, là 6 dự án online trong lĩnh vực này đã được giới đầu tư để ý và nhòm ngó tới…

Easy Care-Website: Easycare.vn

Easy Care là giải pháp đặt lịch hẹn khám bác sỹ trực tuyến, giúp người dùng có nhu cầu dễ dàng hơn trong việc đến khám bệnh tại các phòng khám. Tại đây, người dùng sẽ nhìn thấy những giờ bác sỹ có thể thăm khám bệnh nhân trong ngày và ngay lập tức bạn đặt lịch hẹn trực tuyến với bác sỹ mà mình mong muốn gặp.

Sổ khám bệnh-Website: Sokhambenh.vn

Là ứng dụng di động giúp người dùng tạo hồ sơ sức khỏe của mình, lưu trữ những thông tin trong quá trình khám bệnh như hồ sơ bệnh án, hình ảnh về triệu chứng bệnh, đơn thuốc…

Ứng dụng này còn giúp người dùng kết nối với các phòng khám tư để đặt lịch hẹn khám ở tất cả các chuyên khoa bệnh, làm giảm thiểu tình trạng bệnh nhân phải xếp hàng dài chờ đợi tại các phòng khám.

eDoctor-Website: eDoctor.vn

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động đầu tiên tại Việt Nam bao gồm dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe qua điện thoại với sự tham gia trực tiếp của các y bác sỹ và phát triển thư viện thông tin sức khỏe cùng với hồ sơ sức khỏe của người dùng trên nền web. Tuy không thay thế hoàn toàn việc khám bệnh nhưng có thể giúp người bệnh nhanh chóng nắm được tình trạng sức khỏe của mình và các hướng giải quyết cụ thể, thay vì phải đến trực tiếp các phòng khám, bệnh viện.

Zinmed-Website: Zinmed.com

Là ứng dụng di động đa nền tảng dành cho cộng đồng bệnh nhân tiểu đường. Zinmed cung cấp thông tin định hướng tới từng nhóm bệnh và đối tượng cụ thể, hỗ trợ tra cứu dinh dưỡng và thực phẩm, tìm kiếm đánh giá phòng khám và bác sĩ. Ứng dụng có thể kết nối tự động với các thiết bị theo dõi sức khỏe để tổng hợp và phân tích tự động các chỉ số vận động, nhịp tim, huyết áp thông qua các biểu đồ trực quan.

Hiện tại Zinmed đã có phiên bản chạy thử đầu tiên cho Android và đang tìm nguồn đầu tư để tiếp tục phát triển, cải thiện sản phẩm.

HealthFamily-Website: Healthfamily.co

HealthFamily là giải pháp phân tích, đánh giá tình trạng sức khỏe người dùng dựa vào những thông tin chi tiết mà người dùng cung cấp. Đồng thời đưa ra những lời khuyên giúp người dùng có nhìn nhận đúng đắn về sức khoẻ của mình.

Giải pháp này còn phân tích, thiết kế cơ sở dữ liệu để có được những thông tin hữu ích giúp các bên khác cùng tham gia trong lĩnh vực y tế có thể sử dụng hiệu quả nền tảng thông tin chung.
Ngoài ra Healthfamily còn giúp người dùng và gia đình họ quản lý, theo dõi, cập nhật các thông tin sức khỏe chuyên nghiệp và dễ dàng trên web thông qua mọi thiết bị di động

Babyme-Website: Babyme.vn

Babyme giúp cho bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ có đầy đủ thông tin để nuôi dạy con mình trong hành trình 1.000 ngày đầu tiên của bé vì đây là giai đoạn hết sức quan trọng cho sự phát triển về mặt trí não và thể chất của trẻ em.

Ứng dụng Babyme từng giành chiến thắng trong vòng chung kết Demo Day 2014, giải nhất bình chọn online tại cuộc thi Startup Nation Summit, giải thưởng phát triển của Unicef Mobile Hackathon và nhận được đầu tư bởi 500 Startups Venture, Silicon Straits Saigon.

Theo marketingchienluoc.com

Không ghi tác giả

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến