• Nguyên tắc vàng:

    "Nếu không có đủ ngân sách thì một ý tưởng dù hay đến mấy cũng không thể cất cánh"

Thị trường điện máy: Tre chưa già, măng đã mọc

Thị trường điện máy: Tre chưa già, măng đã mọc

Cuộc chạy đua khốc liệt của thị trường điện tử, điện máy những năm qua đã chứng kiến sự "gục ngã" của hàng loạt thương hiệu có tên tuổi, song cũng ghi nhận sự phát triển không ngừng của một số "ông lớn" điện máy.


Sự kiện Topcare đóng cửa toàn bộ 6 điểm bán tính đến ngày 23/1/2015 vừa qua đã khiến cho không ít người ngoài cuộc bất ngờ nhưng với những người trong giới kinh doanh điện tử điện máy, sự sụp đổ của Topcare là kết quả đã được định đoạt từ nhiều tháng trước đây do những khó khăn chồng chất về vốn, tìm kiếm và thu hút nhà đầu tư…

Trước Topcare từ năm 2011 đến nay, thị trường điện máy trong nước đã chứng kiến 4 hệ thống khác phải phá sản như WonderBuy năm 2011, BestCarrings năm 2012, HomeOne năm 2013 và Việt Long năm 2014.
Việc chỉ trong vòng 5 năm đã có tới 5 hệ thống siêu thị điện máy "bật" khỏi thị trường đã cho thấy sự thanh lọc, chạy đua trong lĩnh vực này ngày càng trở nên khốc liệt hơn.
Điều đáng nói là, các doanh nghiệp bị phá sản không chỉ là các doanh nghiệp chỉ mới có 1 -2 năm kinh doanh, mà còn có cả những "ông lớn" từng "thống lĩnh" thị trường. Do đó, không ai có thể khẳng định được sau Topcare còn có bao nhiêu hệ thống điện máy rơi vào tình trạng báo động.
Trái ngược với "thảm cảnh" của Top Care, từ cuối năm 2014, nhiều siêu thị điện máy như Dienmay.com, Mediamart, Trần Anh, HC, Pico vẫn liên tiếp mở điểm bán mới, đồng thời lên kế hoạch tăng thêm điểm bán trong năm 2015.
Thậm chí để tăng thêm sức mạnh trong cuộc đua cạnh tranh, "ông lớn" Nguyễn Kim còn quyết định liên minh với Power Buy (thành viên của tập đoàn Central - một tập đoàn điện máy hàng đầu tại Thái Lan) thông qua việc bán lại 49% cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển công nghệ và giải pháp mới NKT cho tập đoàn này.
Trong khi đó, Vincom cũng đang lên kế hoạch ra mắt thương hiệu VinPro của trong tháng 3/2015 bằng việc khai trương 4 siêu thị điện máy (gọi tắt là CES) tại Vincom Đồng Khởi, Vincom Thủ Đức (TP.HCM), Times City và Royal City (Hà Nội)
Không dừng lại ở đó, tập đoàn này còn dự định tiếp tục mở thêm hơn 20 điểm tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước chỉ trong vòng 6 tháng của năm 2015 (từ tháng 6-12/2015). Ngoài ra, VinPro cũng mở khoảng 30 siêu thị bán lẻ hàng công nghệ thông tin trên cả nước.
Cùng nhìn lại một số diễn biến của thị trường điện máy trong cuộc đua cạnh tranh những năm gần đây:

cạnh tranh thị trường điện máy

Kiều Châu/Bizlive

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến