• Nguyên tắc vàng:

  "Ngay cả khi mọi thứ đều thuận lợi, doanh nghiệp có kế họach marketing thường tạo ra được nhiều lợi nhuận hơn doanh nghiệp không có"

VN chi gần 136 triệu USD nhập rau quả từ Trung Quốc

VN chi gần 136 triệu USD nhập rau quả từ Trung Quốc

Lượng rau quả Việt Nam đang tiêu thụ chủ yếu chủ yếu nhập khẩu từ hai thị trường quen thuộc, đó là Thái Lan và Trung Quốc.

tq


Tổng cục Hải quan cho biết, trong 11 tháng đầu năm 2014, Việt Nam chi gần 500 triệu USD nhập mặt hàng rau quả từ 13 nước,tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, Thái Lan là nhà cung cấp trái cây và rau quả số một vào thị trường Việt Nam với kim ngạch nhập khẩu đạt gần 140 triệu USD. Đứng thứ hai là thị trường Trung Quốc với 135,8 triệu USD, tiếp đến là Mỹ với 55,6 triệu USD.

Trước đó, theo một thống kê hồi tháng 8 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, măng cụt, sầu riêng, nhãn và xoài là một trong những loại trái cây nhập khẩu phổ biến nhất từ Thái Lan.
Ở chiều ngược lại, trong 11 tháng đầu năm 2014, Việt Nam xuất khẩu được 1,36 tỷ USD mặt hàng này, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

tq1

Giá trị nhập khẩu hàng rau quả trong 11 tháng đầu năm 2014 của Việt Nam. Nguồn: Tổng cục Hải quan

MẠNH NGUYỄN/Bizlive

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin