• Napoleon Bonaparte

    "Không Thể là từ chỉ có trong từ điển của những kẻ ngốc nghếch."

Nhà cung cấp rau quả số 1 cho VN: Thái Lan vượt mặt Trung Quốc

Nhà cung cấp rau quả số 1 cho VN: Thái Lan vượt mặt Trung Quốc

Sau 10 tháng, VN đã nhập khẩu một lượng lớn trái cây từ Thái Lan, khiến nước này vượt qua Trung Quốc, trở thành nhà cung cấp rau quả lớn nhất cho VN.

fruit-thai

Trong tháng 10, giá trị nhập khẩu Trái cây và rau quả từ Thái Lan đạt 3,5 triệu USD, theo số liệu thống kê từ Cục Hải quan Việt Nam.

Tính từ đầu năm, Việt Nam đã nhập khẩu lượng rau quả từ Thái Lan với tổng giá trị là 138,8 triệu USD.

Về phía Trung Quốc, riêng trong tháng 10, giá trị nhập khẩu mặt hàng trái cây và rau quả là 18,2 triệu USD, nâng tổng giá trị nhập khẩu kể từ đầu năm lên mức 118 triệu USD.

Số liệu thống kê cho thấy rằng, Thái Lan hiện đang là nhà cung cấp trái cây và rau quả số một vào thị trường Việt Nam.

Theo một thống kê trong tháng 8 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Rau và trái cây Thái Lan hiện đang kiểm soát 34,2% thị phần trong nước so với 23% từ Trung Quốc. Măng cụt, sầu riêng, nhãn và xoài là một trong những loại trái cây nhập khẩu phổ biến nhất từ Thái Lan.

fruit-thai1Măng cụt Thái Lan được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

Trong một bài phỏng vấn của Bangkok Post, ông Lek Naruson, chủ một công ty xuất khẩu, cho biết rằng xuất khẩu măng cụt sang Việt Nam trong năm nay đã đạt mức cao chưa từng có.

Ông Lek cho biết thị trường hoa quả tại Việt Nam có tiềm năng mở rộng thêm tới 20%, do tầng lớp trung lưu ngày càng tăng ở Việt Nam, thúc đẩy chi tiêu. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho các nhà xuất khẩu Thái Lan, mặc dù giá các loại trái cây của Thái Lan cao hơn, ông nói thêm.

Một chìa khóa thành công cho Thái Lan đó là duy trì chất lượng của trái cây xuất khẩu chứ không phải tăng thị phần bằng cách phân phối các sản phẩm có chất lượng thấp, ông nói.

Vương Nguyên

Theo Infonet

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến