• Charles C. Noble

  "Để khỏi bị nhụt chí bởi những thất bại trước mắt, bạn cần phải có một mục tiêu lâu dài."

Sau Metro VN, tỉ phú Thái Lan nhắm tới Bia Sài Gòn?

Sau Metro VN, tỉ phú Thái Lan nhắm tới Bia Sài Gòn?

Ngày 14/11, tờ Wall Street Journal cho biết, tập đoàn đồ uống lớn nhất Thái Lan-ThaiBev đã tiếp cận chính phủ để hỏi mua lại cổ phần Nhà nước của DN bia lớn nhất VN, công ty Bia Sài Gòn (Sabeco).

saco

Theo thông tin WSJ cung cấp, ThaiBev đang muốn mua lại một lượng cổ phần Nhà nước tại Sabeco, doanh nghiệp hiện có trị giá vào khoảng 2 tỉ USD. Sabeco hiện chiếm thị phần bia cao nhất Việt Nam, khoảng 44%.

Một cán bộ trong Chính phủ cho biết, Chính phủ sẽ tiến hành tái cấu trúc lại Sabeco và bán 53% cổ phần của công ty tới một hoặc nhiều nhà đầu tư chiến lược. Hiện tại, Chính phủ đang nắm giữ 89% cổ phần tại công ty bia sở hữu hai thương hiệu nổi tiếng là 333 và Bia Sài Gòn này.

Phía ThaiBev vẫn chưa có bình luận gì về thông tin này. Mặc dù vậy, nó cũng cho thấy bất chấp hàng loạt những thương hiệu bia ngoại đã thất bại khi tiến công vào các thị trường mới nổi, nhưng đây vẫn là mảnh đất màu mỡ được nhà đầu tư quan tâm.

Tập đoàn ThaiBev nằm trong tay của tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi, người giàu thứ 3 Thái Lan với tổng tài sản trên 11 tỉ USD. ThaiBev chuyên kinh doanh bia, nước giải khát có thị phần rất lớn tại Thái Lan với thương hiệu Chang Beer. Tập đoàn này cũng có sức ảnh hưởng lớn trong khu vực sau thương vụ mua lại F&N - tập đoàn đồ uống lớn nhất Singapore.

Trong năm qua, một tập đoàn khác của ông Charoen là Berli Jucker đã nhảy vào mua lại thành công bộ phận Metro Cash & Carry Việt Nam. Bên cạnh đó, các công ty con của tỉ phú Charoen còn đang nắm giữ 65% cổ phần tại khách sạn 5 sao Melia, Hà Nội.

Trang Lam

Theo Infonet

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin