• Nguyên tắc tấn công số 1:

  "Điểm chính cần chú ý là điểm mạnh của người giữ vị trí dẫn đầu thị trường"

BigC, Coopmart, Metro... bán chả cá nhiễm khuẩn

BigC, Coopmart, Metro... bán chả cá nhiễm khuẩn

Mỗi ngày có tới 50 - 80kg chả cá thương hiệu "Hai chị em" nhiễm khuẩn được đưa vào các siêu thị lớn như Big C, Coopmart, Metro trên toàn quốc.

 

Gần đây, nhiều người tiêu dùng đã phản ánh về việc bị ngộ độc khi dùng sản phẩm chả cá có tên thương hiệu Hai chị em, một sản phẩm được bày bán phổ biến trong các siêu thị trên toàn quốc.

Theo tìm hiểu của phòng viên, chả cá đóng gói thương hiệu "Hai chị em" của Công ty Cổ phần Thực phẩm Canh Chua Việt được bày bán khá nhiều tại các siêu thị. Từ chả cá thác lác chiên, chả tôm chiên, chả mực chiên... tất cả đều được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thế nhưng cũng những loại chả cá này, kết quả kiểm định tại Trung tâm kiểm định Vinacontrol lại cho ra kết quả khác hẳn.

chaca
Chả cá đóng gói thương hiệu "Hai chị em" của công ty Cổ phần Thực phẩm Canh Chua Việt được bày bán khá nhiều tại các siêu thị.

Bà Phan Liên Châu, PGĐ Trung tâm Phân tích và Thử nghiệm 2 Vinacontrol cho biết: "Qua kiểm tra mẫu chả cá viên thì là, chúng tôi phát hiện sản phẩm làm từ nguyên liệu ươn. Chỉ tiêu tổng số vi khuẩn hiếu khí lớn hơn mức tiêu chuẩn của Bộ Y tế là 710 lần và chỉ tiêu Ecoli lớn hơn yêu cầu của Bộ Y tế là 880 lần. Điều này chứng tỏ, cơ sở sử dụng nguồn nước không được khử khuẩn".

Thông qua địa chỉ ghi nơi sản xuất in trên bao bì, phóng viên đã tìm đến nơi được gọi là nhà máy để tìm hiểu cụ thể vụ việc này. Nhưng tới nơi, chỉ có một căn nhà cấp 4 nằm lẻ loi tại thị trấn Tân Phú, huyện Bình Phước, TP.HCM. Ngoài biển hiệu ghi tên công ty ra, căn nhà này không có dấu hiệu hoạt động.

Còn tại chi nhánh Công ty Cổ phần Thực phẩm Canh Chua Việt tại quận 12, TP.HCM, đại diện công ty nhất mực khẳng định nhà máy hoạt động chủ yếu tại địa chỉ in trên bao bì sản phẩm còn nơi đây chỉ là phụ.

Ông Trần Phước Hiếu - TGĐ Công ty Cổ phần Thực phẩm Canh Chua Việt cho hay: "Chúng tôi làm giống như chữa cháy, vì cơ sở quá xa khi siêu thị đặt hàng không kịp đưa lên ngay. Ví dụ thiếu 10 - 15kg thì anh em công nhân ở đây làm chút xíu đó để cung ứng đủ cho siêu thị".

Điều đáng nói, nguồn nước cung cấp tại cơ sở này là nguồn nước giếng khoan. Trong khi cơ sở sản xuất lại nằm ngay cảnh nghĩa địa. Dù sản phẩm bị nhiễm khuẩn và cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng mỗi ngày cơ sở đều đặn sản xuất từ 50 - 80kg chả cá các loại vào các siêu thị lớn như Big C, Coopmart, Metro trên toàn quốc. Nghĩa là, người tiêu dùng trên toàn quốc đã sử dụng trên 20 tấn chả cá sản xuất không đảm bảo vệ sinh trong suốt hơn 1 năm qua.

Mặc dù Sở Nông nghiệp và Sở Công Thương đã vào cuộc, niêm phong sản phẩm của công ty Cổ Phần Thực phẩm Canh Chua Việt vì công ty này có nhiều sai phạm trong hoạt động và không đủ tiêu chuẩn nhà sản xuất đảm bảo, các siêu thị cũng đã ngừng bán sản phẩm này, tuy nhiên, điều khiến người tiêu dùng băn khoăn nhất đó là cơ chế thẩm định chất lượng sản phẩm như thế nào để những mặt hàng kém chất lượng lại tồn tại trên sạp hàng?

Nguồn VTV

Videos

More Videos
Watch the video

Marketing

More Articles

Chiến Lược

More Articles

Thương Hiệu

More Articles

Truyền Thông

More Articles

Bán Hàng

More Articles

Thị Trường

More Articles

Cộng Đồng

More Articles
Ý Kiến
 • Bởi Xuân Nghi Bật 23 06 2017
  Cái này thì còn tùy vào năng lực cạnh tranh của bạn, ứng với phân khúc thị trường mà bạn target nữa.
  Lý do là vì như bạn nói, thị trường fastfood bây giờ là rất cạnh tranh, nên bạn phải xác định rõ thị trường khách hàng mục tiêu của mình là gì, trong ...
 • Bởi Nguyễn Trung Bật 22 06 2017
  add cho mình hỏi về chiến lược giá bán thức ăn nhanh cần những yếu tố nào được không? do thị trường hiện nay có qua nhiều loại thức ăn từ nước ngoài và sức cạnh tranh cũng cao. mình thì đang chuẩn bị kinh doanh dịch vụ này. Mong add giải đáp giúp mình...
 • Bởi Ngô Quang Thìn Bật 16 06 2017
  Bài viết hay, cám ơn đã thông tin